VĂN BẢN MỚI

Thông tin tra cứu
    Bản in     Gởi bài viết  
Một tấm gương phụ nữ làm kinh tế giỏi 
Chị Nguyễn Thị Thủy – chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn Kim Lũ 1, xã Kim Hóa( huyện Tuyên Hóa) luôn được mọi người biết đến bởi sự đảm đang, tháo vat, nhiệt tình trong công tác hội mà còn tích cực phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu.

Với bản tính cần cù, chịu khó, ham học hỏi, chị Thủy đã nuôi trồng thử nghiệm nhiều mô hình kinh tế khác nhau tuy nhiên hiệu quả không cao. Nhận thấy nhu cầu gà thả vườn hiện nay được thị trường ưa chuộng, chị đã bàn bạc với gia đình chuyển đổi 3 sao trồng bưởi sang khoanh nuôi gà thả vườn. Được hội LHPN xã Kim Hóa tạo điều kiện để vay 30 triệu từ nguồn vốn tiết kiệm của Quỹ hỗ trợ phụ nữ, chị mua thêm con giống để đầu tư phát triển, mở rộng quy mô chăn nuôi. Đàn gà hiện khoảng 1000 con, mỗi năm gia đình chị xuất bán 3 – 4 lứa, cho thu nhập trên 50 triệu đồng mỗi năm.

Không chỉ làm kinh tế giỏi, chị Thủy còn gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động phong trào của Hội phụ nữ, của địa phương. Là chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn Kim Lũ 1, chị đã tích cực tuyên truyền cho chị em hội viên thực hiện tốt các chủ trương, đường lỗi chính sách của Đảng và Nhà nước, đồng thời vận động những hội viên khác cùng tham gia xây dựng các mô hình kinh tế có hiệu quả. Ghi nhận những kết của, đóng góp trong việc phát triển kinh tế và thực hiện công tác hội phụ nữ, chị Nguyễn Thị Thủy đã được hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tuyên Hóa tặng giấy khen Vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2015-2020.

Theo: Đài TT-TH Tuyên Hóa

[Trở về]
Thông tin nổi bật

Tra cứu mã số thuế, 678.vn, sntv.vn, hocde.vn, Projectrunway.com.vn, Nox, Amelinda Hieu, nhipdapnhadat.com.vn, Bilutv, kitudacbiet