VĂN BẢN MỚI

Thông tin tra cứu
    Bản in     Gởi bài viết  
Ngành Văn hóa - Thể thao triển khai nhiệm vụ năm 2018 
(Quang Binh Portal) - Sáng ngày 11/01/2018, Sở Văn hóa và Thể thao (VH-TT) tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tham dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Trần Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
 Năm 2017, ngành VH-TT đã đạt nhiều kết quả trong các lĩnh vực cụ thể: Toàn tỉnh có gần 191.000 hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 82%; có 862 thôn, bản, tổ dân phố đạt danh hiệu văn hóa, tăng 3,1% so với năm 2016. Trong năm, hò khoan Lệ Thủy vinh dự được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia; Bài chòi Quảng Bình là một trong những bộ phận hợp thành Bài chòi Trung bộ Việt Nam được công nhận Di sản văn hóa Phi vật thể đại diện của nhân loại; tổ chức thành công 04 giải thi đấu quốc gia và phối hợp đón tiễn 02 cuộc đua xe đạp Quốc gia và Quốc tế để lại ấn tượng tốt đẹp cho các đoàn tham dự cũng như người hâm mộ; Đại hội Thể dục - Thể thao (TDTT) lần thứ VIII được tổ chức thành công, đã thực sự trở thành ngày hội của Nhân dân. Năm 2017, các vận động viên tỉnh đã xuất sắc giành được 197 Huy chương các loại, trong đó có 28 Huy chương Quốc tế gồm: 16 HCV, 6 HCB, 6 HCĐ; 02 tấm HCV của Nguyễn Huy Hoàng (bơi lội) và Hoàng Thị Ngọc (điền kinh) tại SEA Games 29 đã tạo nên dấu ấn lịch sử đối với thể thao thành tích cao của tỉnh.

Năm 2018, Quảng Bình tiếp tục triển khai nhiệm vụ phát triển văn hóa, gia đình, thể thao của Trung ương, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch và của tỉnh; tiếp tục tổ chức thi đấu 06 môn còn lại trong chương trình Đại hội TDTT lần thứ VIII của tỉnh; tập trung chuẩn bị tốt lực lượng để tham gia và quyết tâm giành thành tích cao tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 tại Hà Nội. Đoàn VĐV Quảng Bình tham gia Đại hội đặt mục tiêu giành được 20 - 25 Huy chương các loại. Các VĐV tham gia thi đấu các giải toàn quốc và quốc tế phấn đấu đạt 120 - 130 Huy chương các loại…

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả ngành VH-TT đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời yêu cầu Sở VH-TT tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, chú trọng đến công tác gia đình; huy động các nguồn lực để xã hội hóa các công trình VH-TT; đưa Bảo tàng tổng hợp của tỉnh vào hoạt động; tổ chức tốt các giải đấu còn lại trong chương trình Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII; phấn đấu giành vị thế cao tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018.

Dịp này, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp VH-TT cho 08 cá nhân; Cờ thi đua cho Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Lệ Thủy và Bằng khen cho 02 tập thể, 05 cá nhân. Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho 06 tập thể và Bằng khen cho 02 tập thể và 04 cá nhân.

Đặng Hà

[Trở về]
Bạn đọc quan tâm

Đồng hồ chính hãng, Cafe sạch, Đất Nhơn Trạch, Đồng hồ Casio, Đồng hồ Citizen, Đồng hồ Seiko, Đồng hồ nam, Đồng hồ đeo tay, Đồng hồ casio chính hãng, Tuyển nhân viên kinh doanh bất động sản, Sửa đồng hồ, Cafe rang xay