VĂN BẢN MỚI

    Bản in     Gởi bài viết  
Nhiều trường học trên địa bàn tỉnh đã tổ chức cho học sinh tựu trường theo khung thời gian năm học 
(Quang Binh Portal) - Sáng ngày 23/8/2021, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã tổ chức cho học sinh tựu trường theo khung thời gian năm học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Để đảm bảo cho năm học mới 2021 - 2022, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đã có buổi kiểm tra công tác thực hiện các quy định phòng, chống dịch Covid-19 trong nhà trường; đồng thời động viên đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh vững tin bước vào một năm học an toàn, đảm bảo chất lượng.

Qua kiểm tra thực tế, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao trong buổi tựu trường đầu tiên, các trường học trên địa bàn tỉnh đều thực hiện tốt những quy định phòng, chống dịch Covid-19, cụ thể: Tất cả cán bộ, giáo viên và học sinh đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế trước khi vào khu vực trường. Trong thời gian ở trường, các em học sinh, giáo viên thực hiện quy định giữ khoảng cách. Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch cho ngày tựu trường cũng như trong năm học mới, các trường đã chủ động bố trí cho học sinh tựu trường theo từng khối, lớp để giãn cách, đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh.

Ngoài ra, một số trường học đã cho học sinh lớp 1 làm quen với trường, lớp và thầy, cô giáo; nhận sách, vở, đồ dùng học tập; rèn luyện nền nếp, kỹ năng, kiến thức cơ bản trước khi chính thức bước vào năm học mới cho các em được làm quen. Trong ngày đầu tựu trường, các trường học đã kịp thời cập nhật tình hình học sinh, phụ huynh trong suốt thời gian nghỉ hè; đồng thời phụ huynh phối hợp với nhà trường để khai báo về các điểm đi, đến của gia đình.

Với cách làm đó, nhà trường đã nắm rõ số lượng học sinh hiện đang ở ngoài địa bàn tỉnh chưa thể về tham gia học tập tại trường. Mặt khác, một số phụ huynh cũng đã xin cho con em mình ở các địa phương khác hiện đang cư trú trên địa bàn tỉnh vào học các trường. Với các trường hợp này, nhà trường đã chủ động có phương án tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh được học tập.

Ngày 05/9/2021, dự kiến các trường học trên địa bàn tỉnh sẽ tổ chức khai giảng năm học mới. Lễ khai giảng sẽ được tổ chức rút ngắn, trang trọng, ý nghĩa, tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường; đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định để bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh và giáo viên.

PV Đặng Hà

[Trở về]