VĂN BẢN MỚI

    Bản in     Gởi bài viết  

 NHỮNG ĐỊA CHỈ CẦN ĐƯỢC GIÚP ĐỠ

1. Bà: Trần Thị Mai Giang – sinh năm 1969, thường trú tại thôn 8, xã Nghĩa Ninh, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Trước đây khi chưa bị bệnh bà là trụ cột kinh tế của cả gia đình, chồng bà vốn gầy yếu lại bị điếc nên chỉ ở nhà phụ vợ những việc lặt vặt, một mình bà nhận khoán đồi thông của nông trường mỗi tháng thu nhập được khoảng hơn 2 triệu đồng, ngoài ra bà còn đi bóc vác và làm thêm nhiều việc lặt vặt khác để có tiền nuôi chồng và 2 đứa con đang học. Nhưng đến năm 2013, khi cơn bão số 10 ập đến, thông bị gãy cũng đồng nghĩa với việc bà mất đi khoản thu nhập chính hàng tháng, rồi bà bị bệnh tim nặng phải phẫu thuật với chi phí 115 triệu đồng, khó khăn tiếp khó khăn, với cái gia cảnh thuộc diện hộ nghèo của bà thì du có cầm cố hết tài sản cũng không vay đủ số tiền đó để nộp cho bệnh viện, chưa kể số tiền mấy chục triệu chi phí cho hàng tháng trời điều trị tại bệnh viện TW Huế.

Số phận của bà đang trong chờ vào các nhà hảo tâm.

2. Ông: Lê Văn Lễ - sinh năm 1972, thường trú tại thôn Sen Thượng 2, xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.


Vợ và con của bệnh nhân Lê Văn Lễ

Hai vợ chồng làm nghề buôn phế liệu, cuộc sống khó khăn, chật vật tạm bợ qua ngày khi cả ba đứa con đều đang nhỏ và đi học. Anh bị bệnh tim nặng cần phải phẫu thuật với chi phí 110 triệu đồng. Hiện nay anh đã phải điều trị tại bệnh viện TW Huế hơn hai tháng nhưng vẫn chưa được phẫu thuật vì chưa đủ tiền đóng cho bệnh viện.

3. Bé: Trần Thị Kim – sinh năm 1994, thường trú tại thôn Tân Hải, xã Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Biết bé bị mắc bệnh tim từ năm bé được 9 tuổi nhưng vì hoàn cảnh quá khó khăn lại không hiểu biết nhiều nên gia đình đành để bé sống chung với bệnh tật cho đến khi em  trở thành sinh viên của trường CĐ Kinh tế Đà Nẵng, vì sức khỏe quá yếu và bệnh trở nên nặng hơn nên em đành phải nghỉ học giữa chừng. Nay em đang chờ phẫu thuật tại bệnh viện TW Huế với chi phí 45 triệu đồng. Gia đình em thuộc diện hộ nghèo, bố làm nghề đánh cá, thu nhập rất bấp bênh, sau Kim còn 3 đứa em đang còn là học sinh.

4. Bé: Nguyễn Ngọc Bảo Hân -  sinh năm 2012, thường trú tại Nghĩa Ninh, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Bé Bảo Hân phải chịu nhiều thiệt thòi khi vừa sinh ra đã bị đục thủy tinh thể, khi bé được 4 tháng tuổi, thấy những đứa bé cùng trang lứa có thể nhìn được và có phản ứng với những thứ xung quanh nhưng con mình thì không nên gia đình mới đưa bé đi khám tại  bệnh viện chuyên khoa mắt. Đến nay bé đã phải trải qua nhiều lần phẫu thuật mắt tại viện mắt TW chỉ mong tìm lại ánh sáng. Bệnh mắt chữa chưa xong thì bé lại mắc thêm căn bệnh tim bẩm sinh phải phẫu thuật với số tiền 35 triệu đồng. Từ khi sinh bé ra, cả gia đình đều không đi làm được vì phải lo điều trị bệnh tật cho con, tiền bạc vay mượn cũng đã nhiều. Nay cháu lại mắc thêm căn bệnh tim, gia đình chỉ còn cách trong chờ vào những tấm lòng hảo tâm của các nhà thiện nguyện.

Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo

Xem thêm:
Các thủ tục làm hồ sơ xin xe lăn, xe lắc và xin hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim
Danh sách các tổ chức, cá nhân tài trợ cho Hội từ năm 2013 đến 24/01/2014
Danh sách các tổ chức, cá nhân tài trợ cho Hội từ năm 2010 đến năm 2013
Một số hình ảnh hoạt động của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh (Phần 1)
Một số hình ảnh hoạt động của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh (Phần 2)
[Trở về]