VĂN BẢN MỚI

Thông tin tra cứu
    Bản in     Gởi bài viết  
Nữ cựu chiến binh gương mẫu 
 Trở về cuộc sống đời thường, nữ cựu chiến binh (CCB) Lê Thị Tâm, Chi hội trưởng Chi hội CCB tổ dân phố 2, phường Nam Lý (TP. Đồng Hới) vẫn luôn giữ vững phẩm chất của người lính Cụ Hồ, gương mẫu, không ngừng vươn lên góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh. Bà là tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu”.
Sinh năm 1954, trong một gia đình nông dân ở xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy. Năm vừa tròn 18 tuổi, cô gái trẻ Lê Thị Tâm tình nguyện lên đường tham gia nhập ngũ vào đơn vị D16-Thông tin Tỉnh đội Quảng Bình. Sau khi xuất ngũ, năm 1975, bà tham gia công tác tại Công ty công nghệ phẩm thương nghiệp Quảng Bình cho đến năm 1994 thì nghỉ hưu.

Trở về cuộc sống đời thường, bà tích cực chăm lo sản xuất, phát triển kinh tế gia đình; gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào của địa phương. Bà thường xuyên vận động các thành viên trong gia đình, người dân trong tổ cùng thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động của phường.

Từ đó đến nay, bà đã trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau và đến năm 2011, bà được bầu làm Chi hội trưởng Chi hội CCB tổ dân phố 2, phường Nam Lý. Được mọi người tin tưởng giao trọng trách Chi hội trưởng, bà luôn nỗ lực cùng cấp ủy, chi bộ và các đoàn thể địa phương làm tốt công tác xây dựng khối đại đoàn kết trong khu dân cư; luôn động viên, chia sẻ, giúp đỡ người dân an tâm làm ăn, phát triển kinh tế hộ gia đình; tích cực tuyên truyền, vận động người dân thi đua xây dựng gia đình văn hóa, góp phần xây dựng chi hội ngày càng vững mạnh.

Ngay từ khi được bầu làm Chi hội trưởng Chi hội CCB, bà phát động thành lập câu lạc bộ (CLB) Hội Phụ nữ CCB với mục đích giúp đỡ nhau phát triển kinh tế gia đình; xây dựng quỹ theo hình thức vận động hội viên cùng tham gia đóng góp. Nhờ đó, đến nay, CLB đã có quỹ hơn 30 triệu đồng, sử dụng theo hình thức cho chị em hội viên mượn phát triển kinh tế không lãi suất, qua đó, giúp các hội viên hoàn cảnh khó khăn có thêm việc làm, cải thiện đời sống gia đình.

Tiêu biểu có hội viên Lê Thị Hòa, nhờ sự hỗ trợ từ nguồn quỹ và sự động viên của các hội viên CLB, bà đã mạnh dạn xây dựng cơ sở buôn bán nhỏ lẻ tại nhà tạo thu nhập ổn định. Hay như bà Nguyễn Thị Bê, được sự quan tâm của CLB và với số vốn được mượn ban đầu để nuôi 1 cặp bò, đến nay, gia đình bà đã phát triển thêm được 7 con bê.

Bằng những cố gắng trong công tác hội, bà Lê Thị Tâm đã giúp phong trào CCB của tổ dân phố 2 luôn đạt kết quả cao, góp phần đưa khu dân cư trở thành một trong những điển hình về an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, thực hiện tốt và đầy đủ các nghĩa vụ của công dân. Hàng năm, 100% gia đình hội viên đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, 98% hội viên tham gia phong trào khuyến học, khuyến tài, từ thiện nhân đạo; 97% hội viên tích cực tham gia các phong trào văn hóa-văn nghệ, thể dục-thể thao...

Ngoài ra, bà Lê Thị Tâm luôn tiên phong trong các hoạt động từ thiện, nhân đạo; khuyến khích gia đình, con cái nỗ lực vươn lên lập nghiệp để làm giàu cho chính mình, cho xã hội và đặc biệt phải biết san sẻ, yêu thương, chung tay cùng cộng đồng giúp đỡ những người còn khó khăn hơn mình.

Nói về bà Tâm, ông Trần Minh Thuyên, Chủ tịch Hội CCB phường Nam Lý nhận xét: “Bà Lê Thị Tâm là một cán bộ hội nhiệt tình, rất tích cực trong công tác phục vụ cộng đồng xã hội. Bà luôn không ngừng học hỏi kinh nghiệm, xây dựng chi hội hoạt động có nền nếp và ngày một vững mạnh. Bà là tấm gương sáng để các đồng đội học tập và noi theo”.

Với những kết quả đã đạt được, bà Tâm vinh dự được Ban Chấp hành Hội CCB tỉnh tặng bằng khen “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014-2019.

Theo Báo Quảng Bình

[Trở về]