VĂN BẢN MỚI

Thông tin tra cứu
    Bản in     Gởi bài viết  
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020 tại thị xã Ba Đồn 
(Quang Binh Portal) - Ngày 09/9/2019, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã đến dự lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020 tại Trường THPT Lương Thế Vinh và thăm Trường Tiểu học số 1 Quảng Hòa, Trường THCS Quảng Hòa (thị xã Ba Đồn). Cùng đi có đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND thị xã Ba Đồn.

Năm học 2018 - 2019, thầy và trò Trường THPT Lương Thế Vinh đã phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu và đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt 97,42%, xếp thứ 05 toàn tỉnh. Về chất lượng giáo dục, kết quả xếp loại hạnh kiểm Tốt và Khá của các khối là 99,66%, tỷ lệ học sinh có học lực đạt Khá, Giỏi chiếm 60%.

Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12 vừa qua, học sinh của trường đã đạt 32 giải cá nhân, trong đó có 03 giải Nhất, 06 giải Nhì, 11 giải Ba và 12 giải Khuyến khích; đồng thời tập thể Trường đã vinh dự được nhận danh hiệu Đơn vị thi đua xuất sắc cấp tỉnh, Công đoàn cơ sở xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” năm học 2018 - 2019.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường THPT Lương Thế Vinh đã đạt được trong năm học vừa qua; đồng thời, yêu cầu trong năm học mới 2019 - 2020, nhà trường tiếp tục thực hiện tốt chủ trương giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh; chú trọng xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, làm tốt vai trò xã hội hóa giáo dục; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, hỗ trợ các hoạt động dạy và học; nâng cao hiệu quả công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn các em học sinh tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, vượt khó khăn để vươn lên trong học tập, trở thành người có ích cho xã hội.

Trong dịp này, đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và chúc mừng ngày khai giảng năm học mới tại Trường tiểu học số 1 Quảng Hòa và Trường THCS Quảng Hòa.

Đặng Hà

[Trở về]