VĂN BẢN MỚI

Thông tin tra cứu
    Bản in     Gởi bài viết  
Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi ở huyện Quảng Ninh 
(Quang Binh Portal) - Chiều ngày 31/10/2019, UBND tỉnh tổ chức đi kiểm tra công tác phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện Quảng Ninh do đồng chí Lê Minh Ngân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh động vật tỉnh chủ trì.

Qua báo cáo, ngày 12/10/2019, trên địa bàn xã Vạn Ninh đã phát hiện lợn mắc bệnh Dịch tả lợn Châu Phi chết. Theo đó, ngày 14/10/2019, UBND huyện Quảng Ninh đã công bố Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn xã Vạn Ninh. Sau khi công bố dịch, UBND xã đã triển khai khoanh vùng, lập chốt, tiêu độc khử trùng, phun 44 lít hóa chất và rải 2,5 tấn vôi bột.

Sau khi đi kiểm tra tại xã Vạn Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao trách nhiệm của các địa phương trong tỉnh đã tích cực triển khai những biện pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi, trong đó có huyện Quảng Ninh. Với việc chỉ đạo sát sao của các cấp chính quyền, đến nay, trên địa bàn huyện chỉ có 03 xã còn dịch chưa qua 30 ngày.

Để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chính quyền địa phương và ngành Nông nghiệp không nên chủ quan lơ là trong việc phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi. Đồng chí cũng lưu ý, với điều kiện chăn nuôi và diễn biến của thời tiết như hiện nay nguy cơ lây lan của bệnh Dịch tả lợn Châu Phi là rất cao nên các địa phương cần có những phương án ngăn ngừa dịch bệnh khi phát hiện ổ dịch mới phát sinh; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, không dấu dịch, ngăn chặn việc giết mổ, bán tháo lợn bệnh ra thị trường và tập trung dập dịch; trong tái đàn chăn nuôi lợn cần hết sức thận trọng; không để người dân chăn nuôi trong khu dân cư; chú ý bảo vệ môi trường; cần linh hoạt trong hỗ trợ các hộ có lợn bị tiêu hủy do bệnh dịch.

Đặng Hà

[Trở về]