VĂN BẢN MỚI

Thông tin tra cứu
    Bản in     Gởi bài viết  
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Ngân kiểm tra việc thực hiện xây dựng nông thôn mới tại huyện Bố Trạch Tin có hình
(Quang Binh Portal) - Chiều ngày 31/5/2019, đồng chí Lê Minh Ngân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu Quốc gia trên địa bàn tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với huyện Bố Trạch về triển khai chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (MTQGXDNTM).

Thực hiện chương trình MTQGXDNTM, đến nay trên địa bàn huyện Bố Trạch có 12/28 xã đạt chuẩn nông thôn mới; trong đó có 09 xã đạt 19 tiêu chí, 08 xã đạt 15 - 18 tiêu chí, 09 xã đạt 10 - 14 tiêu chí, 02 xã đạt 05 - 09 tiêu chí. Toàn huyện cũng đã huy động được 177 tỷ đồng; trong đó ngân sách Trung ương 40 tỷ đồng, ngân sách huyện, xã trên 135 tỷ đồng, còn lại 1,5 tỷ đồng do Nhân dân đóng góp.

Xác định phát triển sản xuất gắn với tái cơ cấu ngành Nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn, nâng cao thu nhập cho người dân là một trong những yếu tố quan trọng để xây dựng nông thôn (NTM) mới bền vững, trong năm 2019, huyện Bố Trạch đã trích 04 tỷ đồng từ ngân sách Trung ương để hỗ trợ sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị. Hiện, toàn huyện đã đánh giá thuyết minh 05 dự án hỗ trợ liên kết; phê duyệt 02 chuỗi giá trị gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm gồm: Cà gai leo ở Cự Nẫm và ngô sinh khối ở Nam Trạch.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã dành nhiều thời gian thảo luận, đề xuất giải nhằm pháp tháo gỡ khó khăn, giúp các địa phương trên địa bàn huyện Bố Trạch, đặc biệt là 02 xã Nam Trạch và Hòa Trạch hoàn thiện những tiêu chí còn lại để cán đích NTM trong năm 2019 theo đúng lộ trình.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó trưởng Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu Quốc gia trên địa bàn tỉnh đã biểu dương những kết quả mà huyện Bố Trạch đạt được trong quá trình triển khai thực hiện chương trình MTQGXDNTM; đồng thời yêu cầu huyện tập trung lãnh đạo, tăng cường nguồn lực đầu tư cho 02 xã Nam Trạch và Hòa Trạch sớm hoàn thiện các tiêu chí NTM; chú trọng tiêu chí về cơ sở sản xuất gắn với bảo vệ môi trường nông thôn. Các sở, ngành được UBND tỉnh giao trách nhiệm phụ trách hỗ trợ 02 xã của huyện Bố Trạch đạt chuẩn NTM năm 2019 cần quan tâm, chủ động hơn trong quá trình phối hợp triển khai…

Ngay sau buổi làm việc, Phó trưởng Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu Quốc gia trên địa bàn tỉnh và đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế công tác xây dựng cơ sở hạ tầng của xã Nam Trạch.

Hồng Lựu

[Trở về]