VĂN BẢN MỚI

Thông tin tra cứu
    Bản in     Gởi bài viết  
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng kiểm tra đời sống và tình hình chuẩn bị đón tết Nguyên đán trên địa bàn xã Hóa Sơn 
(QuangBinh Portal) - Ngày 16/01/2020, đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện Văn phòng UBND tỉnh đã đi thăm, kiểm tra đời sống, tình hình chuẩn bị đón tết Nguyên đán của bà con Nhân dân trên địa bàn xã Hóa Sơn (Minh Hóa).

Theo báo cáo của địa phương, tính đến thời điểm hiện tại, bà con Nhân dân trên địa bàn xã Hóa Sơn đang tranh thủ thời tiết nắng ráo tích cực cày ải đất, tổ chức gieo lúa và các loại hoa màu phấn đấu đạt kế hoạch đề ra. Đặc biệt, để đảm bảo cho Nhân dân đón Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, UBND xã Hóa Sơn đã cử bộ phận chuyên môn và các trưởng thôn, trưởng bản về từng hộ gia đình nắm bắt tình hình cũng như rà soát lập danh sách hộ thiếu đói trong dịp Tết và kỳ giáp hạt, hộ khó khăn có nguy cơ thiếu đói trong những ngày Tết để báo cáo cấp trên có hướng hỗ trợ kịp thời; đồng thời phối hợp với các tổ chức thực hiện công tác thăm hỏi, động viên vật chất và tinh thần cho đối tượng chính sách xã hội, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng.

Tại nơi đến thăm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống của bà con trên địa bàn; đồng thời yêu cầu địa phương tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tích cực hơn nữa trong quá trình sản xuất lương thực tại chỗ, đảm bảo đời sống cho người dân. Về công tác chuẩn bị đón tết Nguyên đán Canh Tý 2020, đồng chí yêu cầu xã Hóa Sơn chuẩn bị tốt các điều kiện để Nhân dân được vui Xuân, đón Tết an toàn, tiết kiệm; đồng thời rà soát, nắm bắt kỹ tình hình đời sống của người dân, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu đói trong cũng như mất an ninh chính trị, trật tự xã hội trong dịp Tết.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng 100 hộ nghèo và người cao tuổi trên địa bàn, mỗi hộ 02 triệu đồng. Đây là các phần quà do Hội Golf Quảng Bình kêu gọi tài trợ.

Hồng Mến

[Trở về]