VĂN BẢN MỚI

    Bản in     Gởi bài viết  
Phối hợp triển khai các hoạt động tuyên truyền phòng tránh tai nạn bom mìn năm 2020 
(Quang Binh Portal) - Ngày 30/6/2020, UBND tỉnh đã có Công văn số 1129/UBND-NC về việc phối hợp triển khai các hoạt động tuyên truyền phòng tránh tai nạn bom mìn năm 2020 thuộc Dự án Việt Nam - Hàn Quốc hợp tác khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh.
Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Trung tâm Hành động bom mìn Quốc gia Việt Nam (VNMAC) và đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn năm 2020 đảm bảo theo đúng quy định.

UBND tỉnh cũng đề nghị VNMAC trực tiếp làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Chữ thập đỏ tỉnh để thống nhất về nội dung, kinh phí tuyên truyền, cách thức tổ chức, thời gian triển khai phù hợp với từng đối đượng và chức năng nhiệm vụ của từng ngành.

Được biết, Dự án “Việt Nam - Hàn Quốc Hợp tác khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh” do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc KOICA dưới sự điều phối của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc UNDP cho hai tỉnh Quảng Bình và Bình Định với kinh phí khoảng 20 triệu USD nhằm mục tiêu khắc phục hậu quả bom mìn, vật liệu chưa nổ còn sót lại sau chiến tranh. Đây là Dự án nhận được nhiều sự quan tâm của Chính phủ cũng như các cơ quan liên quan của hai nước Việt Nam, Hàn Quốc. Dự án đã hỗ trợ xác định khu vực ô nhiễm và loại bỏ bom mìn, vật liệu nổ nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi tiếp cận các công trình xã hội cơ bản như trạm y tế, trường học và đất sản xuất.

Hồng Mến

[Trở về]