VĂN BẢN MỚI

Thông tin tra cứu
    Bản in     Gởi bài viết  
Quảng Bình: Hỗ trợ nông dân vùng bão lụt tận thu sắn

Do ảnh hưởng của cơn bão số 7 và những đợt mưa lũ đầu tháng 10 vừa qua, hàng ngàn ha sắn của bà con nông dân huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đến thời kỳ thu hoạch đã bị mưa bão làm hư hỏng nặng nề. Ngay sau bão, bà con nông dân trong huyện tập trung thu hoạch nhanh sản phẩm sắn củ.
Để hạn chế tư thương lợi dụng khó khăn do thiên tai ép giá, giúp nông dân giải quyết “đầu ra” về nguyên liệu cung cấp cho nhà máy tinh bột sắn sản xuất, Công ty cổ phần Bình Lợi đã thực hiện thu mua sắn sớm trước thời vụ một tháng. Công ty đã cử cán bộ về từng thôn, xã trồng sắn để ký hợp đồng tiêu thụ sản phẩm với giá thu mua sắn 800 đồng/kg, tăng gấp rưỡi giá thu mua năm ngoái. Nhờ có các ngân hàng thương mại tạo điều kiện về vốn, công ty đã chuẩn bị đủ lượng tiền mặt, bảo đảm sắn mua đến đâu, thanh toán tiền ngay cho nông dân đến đó. Nhờ đó, bà con nông dân trồng sắn phấn khởi, dành sắn bán cho nhà máy, kiên quyết không bán cho tư thương. Trong những ngày này, công ty đã tổ chức làm việc ba ca liên tục, mỗi ngày thu mua cho nông dân từ 300 tấn đến 400 tấn sắn củ nguyên liệu.

Tính ra, từ tháng 9 đến nay công ty đã mua 4.700 tấn sắn. Kế hoạch của công ty trong năm nay sẽ sản xuất 8.000 tấn đến 10.000 tấn tinh bột sắn, tương đương phải thu mua 40.000 tấn sắn củ.

Theo: Báo điện tử Quân Đội Nhân Dân

[Trở về]