VĂN BẢN MỚI

    Bản in     Gởi bài viết  
Quy định sang tên và đổi lại biển số xe 
(Quang Binh Portal) - Anh Cao Đức Quát (Nam Lý – Đồng Hới), hỏi: Tôi mua xe máy có giấy tờ xe đăng ký tên anh Nguyễn Văn A, xe này mang biển số tỉnh Quảng Nam, nay tôi muốn sang tên và đổi lại biển số tỉnh Quảng Bình thì làm như thế nào?
Trả lời: Điều 13 Thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 04/4/2014 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về đăng ký xe từ tỉnh khác chuyển đến như sau:

Thứ nhất, chuẩn bị hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

- Giấy khai đăng ký xe (theo mẫu);

- Chứng từ lệ phí trước bạ: Biên lai hoặc giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước bằng tiền mặt hoặc séc qua kho bạc nhà nước (có xác nhận của kho bạc nhà nước đã nhận tiền) hoặc giấy ủy nhiệm chi qua ngân hàng nộp lệ phí trước bạ theo quy định của Bộ Tài chính. Đối với xe được miễn lệ phí trước bạ, thì chỉ cần tờ khai lệ phí trước bạ có xác nhận của cơ quan thuế (thay cho biên lai hoặc giấy nộp lệ phí trước bạ);

- Giấy khai sang tên, di chuyển xe (theo mẫu);

- Phiếu sang tên di chuyển xe kèm theo chứng từ chuyển quyền sở hữu xe: Quyết định bán hoặc hợp đồng mua bán theo quy định của pháp luật. Nếu là giấy bán xe của cá nhân phải có công chứng theo quy định của pháp luật về công chứng hoặc chứng thực của Ủy ban nhân dân cấp xã đối với chữ ký của người bán;

- Hồ sơ gốc của xe theo quy định;

- Xuất trình giấy tờ của cá nhân: Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ Hộ khẩu.

Thứ hai, nộp hồ sơ đề nghị sang tên, di chuyển xe tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh nếu cá nhân cư trú tại thành phố thuộc tỉnh nơi Phòng Cảnh sát giao thông đặt trụ sở hoặc tại Công an cấp huyện nếu cá nhân cư trú tại các địa phương huyện đó.

Thứ ba, thời hạn giải quyết: không quá 02 ngày, kể từ ngày nhận đủ giấy tờ hợp lệ.

Trên đây là quy định của pháp luật hiện hành về đăng ký xe từ tỉnh khác chuyển đến để bạn nghiên cứu, áp dụng cho trường hợp của mình.

Nguồn: Sở Tư pháp

[Trở về]