VĂN BẢN MỚI

Quảng Ninh: 'Ngôi sao cải cách' 
Đó là đánh giá của ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - khi năm 2016, địa phương này xuất sắc giành vị trí thứ hai cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp...
Xem tiếp
Tự bảo vệ mình 
Trước những bất cập của hóa đơn giấy, hóa đơn điện tử trong vài năm trở lại đây đã ngày càng bộc lộ được những điểm tích cực và trở thành hình thức mới, xu thế tất yếu trong tương lai.
Xem tiếp
Một quyết định táo bạo! 
Xin nói ngay, đó là việc thực hiện thí điểm cơ chế một cửa liên thông điện tử trong công tác cấp giấy phép xây dựng (GPXD) từ 122 ngày xuống còn 42 ngày, tựa như “một cuộc cách mạng”.
Xem tiếp
Làn gió cải cách 
Tổng cục Thống kê vừa công bố tổng sản phẩm quốc nội (GDP) 9 tháng tăng 6,41% so với cùng kỳ năm ngoái, một tín hiệu tích cực để nền kinh tế hướng tới mục tiêu tăng trưởng 6,7% đặt ra cho cả năm.
Xem tiếp
Khánh Hoà giải quyết thủ tục GTVT qua tin nhắn điện thoại 
Ngày 20/9, Sở GTVT Khánh Hòa cho biết, đơn vị vừa triển khai Hệ thống dịch vụ tin nhắn tự động và Hệ thống tra cứu tình trạng giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính.
Xem tiếp
Đơn giản hóa công tác báo cáo 
Trong quản lý, điều hành của bộ máy chính quyền, công tác thông tin, báo cáo đóng vai trò rất quan trọng. Song, nếu công tác này không được hiện đại hóa, đơn giản hóa thì hiệu quả sẽ thấp, vì chiếm...
Xem tiếp
Đi đầu trong cải cách hành chính, phục vụ nhân dân 
Mẫn cán, trách nhiệm với công việc, luôn thể hiện vai trò xung kích để hỗ trợ nhân dân và cộng đồng…, đó là nét chung của những tấm gương "Cán bộ, công chức, viên chức trẻ, giỏi, thân...
Xem tiếp
Xây dựng môi trường hành chính thuận lợi 
Hà Nội đang nỗ lực để sớm trở thành một đô thị hiện đại và một trong những nhiệm vụ hàng đầu là xây dựng được môi trường hành chính thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.
Xem tiếp
Bình Dương: Xây dựng thành phố thông minh từ mô hình Ba Nhà 
Để xây dựng Bình Dương thành đô thị thông minh, Bình Dương đã đề ra nhiều nhiệm vụ trọng tâm dựa trên nền tảng mô hình Ba Nhà, tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa Nhà nước – Nhà trường – Doanh...
Xem tiếp
Đà Nẵng liên tục triển khai ứng dụng CNTT nâng cao chất lượng dịch vụ công 
Đà Nẵng triển khai Bộ công cụ tra cứu dữ liệu từ các máy xếp hàng tự động và các tiện ích tra cứu bằng tin nhắn SMS nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ công.
Xem tiếp