VĂN BẢN MỚI

    Bản in     Gởi bài viết  
Tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh tiếp tục giảm 
(Quang Binh Portal) - Theo thông tin từ Sở Giao thông vận tải (GTVT) cho biết, 8 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh xảy ra 137 vụ tai nạn giao thông, làm chết 68 người, bị thương 100 người. So với cùng kỳ năm 2018 tăng 05 vụ (tăng 04%), giảm 04 người chết (giảm 06%), giảm 01 người bị thương (giảm 01%). Lĩnh vực đường sắt và đường thủy nội địa không xảy ra tai nạn giao thông. Đây là năm thứ 10 liên tiếp tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh tiếp tục giảm về số người chết và bị thương, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội. 
Để kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông, Sở GTVT đã phối hợp với các đơn vị có liên quan đẩy mạnh phổ biến, quán triệt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong lĩnh vực GTVT, trật tự an toàn giao thông (ATGT) đến cơ quan, tổ chức, địa phương và Nhân dân trên địa bàn tỉnh; triển khai năm ATGT 2019 với chủ đề “ATGT cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”; tăng cường công tác bảo đảm trật tự ATGT trên các lĩnh vực đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa của tỉnh.

Bên cạnh đó, Sở cũng tích cực chỉ đạo các đơn vị quản lý thực hiện tốt công tác bảo dưỡng thường xuyên, chú trọng việc khơi thông cống rãnh, sửa chữa hư hỏng cục bộ mặt đường đảm bảo êm thuận; thanh thải chướng ngại vật lòng sông, kịp thời bổ sung, thay thế, điều chỉnh hệ thống báo hiệu; tăng cường tuần tra, kiểm tra để xử lý những yếu tố bất lợi không đảm bảo an toàn công trình và có nguy cơ mất ATGT trên các tuyến đường; ra thông báo luồng đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn, đáp ứng nhu cầu vận tải, phục vụ tốt cho sự đi lại của Nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Mặt khác, Sở cũng tăng cường chỉ đạo các đơn vị quản lý đường bộ và đường sông thường xuyên kiểm tra, rà soát hệ thống hạ tầng giao thông để kịp thời khắc phục, sửa chữa các hư hỏng, luồng lạch, bổ sung hệ thống cọc tiêu, cột thủy chí, biển báo hiệu... đảm bảo ATGT trước, trong và sau mùa mưa lũ; đầu tư gia cố, sửa chữa một số vị trí xung yếu có nguy cơ mất ATGT; thường xuyên chuẩn bị vật tư dự phòng, máy móc, tàu, xuồng sẵn sàng ứng phó khi có thiên tai xảy ra.

Các tháng cuối năm, Sở GTVT tiếp tục triển khai giải pháp để kiềm chế tai nạn giao thông, trong đó tập trung kiểm tra, xử lý vi phạm về tải trọng phương tiện; tăng cường kiểm tra trên những tuyến đường thuộc quyền quản lý, tại bến xe và điểm dừng đỗ để xử lý phương tiện có các hành vi vi phạm như: Đón trả khách không đúng nơi quy định; không chạy đúng tuyến đường, lịch trình, hành trình vận tải; dừng, đỗ sai quy định; để hàng hóa trong khoang chở hành khách; không có xác nhận của bến xe hai đầu tuyến; chở quá số người quy định...

N.Q

[Trở về]