VĂN BẢN MỚI

Thông tin tra cứu
    Bản in     Gởi bài viết  
TẤM GƯƠNG NGƯỜI PHỤ NỮ LÀM KINH TẾ GIỎI 
Chị Phạm Thị Ý thôn Hạ Lào xã Thuận Hóa, sinh ra trong một gia đình nghèo, chồng mất sớm, một mình chị lo cho 6 người con ăn học cuộc sống cơ cực khó khăn luôn đeo bám chị. Với tư duy không để cái nghèo đeo bám mãi, chị đã mạnh dạm phát triển chăn nuôi thay đổi cuộc sống gia định.

 

Sau nhiều lần chăn nuôi đều thất bại chị quyết định tìm hiểu mô hình nuôi lợn rừng tại các xã bạn về xây dựng phát triển tại gia đình.

Năm 2012 chị đã mạnh dạn vay vốn tại Ngân hàng chính sách xã hội kênh Giải quyết việc làm, QHTND xã đầu tư xây dựng chuồng trại, mua con giống tìm hiểu kiến thức áp dụng vào chăn nuôi với vốn đầu tư ban đầu là 15 con lợn thịt, với kinh nghiệm chăn nuôi còn hạn chế, vừa thiếu vốn, vừa thiếu các kiến thức khoa học kỹ thuật nên còn gặp nhiều khó khăn trong chăm sóc lợn, đã có những lần thất bại chị tính buông bỏ nghề. Nhưng với niềm đam mê chăn nuôi và tinh thần không ngừng học hỏi, tích lũy kinh nghiệm của bản thân, không ngừng học tập kinh nghiệm từ bạn bè, từ các mô hình chăn nuôi của các hội viên nông dân trên toàn xã, đồng thời với sự động viên, quan tâm, giúp đỡ của các cấp chính quyền địa phương, sự quan tâm của Hội Nông dân xã Thuận Hóa, Hội Nông dân huyện Tuyên Hóa tạo điều kiện cho gia đình chị vay 25 triệu đồng từ QHTND để phát triển chăn nuôi. Nhờ đó chị đã mua thêm giống lợn giống mở rộng chuồng trại để phát triển chăn nuôi, nâng tổng số lợn nái lên 8 con lợn nái thường xuyên duy trì 80 – 100 con lợn thịt.
Với tinh thần ham học, ham làm, tận dụng các phế phẩm trong sản xuất nông nghiệp, lợi thế của gia đình có nguồn lao động. Từ năm 2013 đến nay, nhờ siêng năng chăm chỉ, không ngừng học tập, nắm bắt thị trường nên mô hình chăn nuôi của gia đình chị phát triển khá ổn định và ngày càng mở rộng quy mô.

Nhờ chăn nuôi mà gia đình chị có điều kiện cho con cái học hành đến nơi đến chốn, Năm 2016, 2017, năm 2018 mô hình chăn nuôi của Chị Phạm Thị Ý được Huyện công nhận là mô hình “Dân vận khéo” cấp huyện gia đình, chị vinh dự được Hội Nông dân huyện công nhận là hộ Nông dân sản xuất giỏi cấp huyện . Được các cấp khen thưởng, đây là một sự khích lệ lớn đối với gia đình, thể hiện sự quan tâm, giúp đỡ của đảng, chính quyền và Hội Nông dân các cấp, giúp chị tiếp tục phấn đấu trong phát triển kinh tế - xã hội.
Có được những kết quả trên là nhờ những chính sách đúng đắn của Đảng, Nhà nước và của xã đã tạo điều kiện cho gia đình nâng cao đời sống.

Bản thân chị và gia đình luôn được Hội Nông dân các cấp quan tâm giúp đỡ, nhất là nhờ có chính sách đầu tư vốn vay của Qũy hỗ trợ nông dân tỉnh, huyện và vốn vay của các ngân hàng, cộng với vốn tích lũy được của gia đình đã xây dựng được quy mô chuồng trại để tiếp tục phát triển chăn nuôi trên địa bàn, chất lượng được người tiêu dùng đón nhận.

Bên cạnh phát triển chăn nuôi gia đình chị luôn quan tâm đến công tác vệ sinh môi trường, không để ảnh hưởng đến các hộ xung quanh, hàng năm gia đình đều chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước, thực hiện tốt hương ước của khu dân cư, nhiều năm liền được công nhận là gia đình văn hóa.

Theo Đài TTTH Tuyên Hóa

[Trở về]
Thông tin nổi bật

Tra cứu mã số thuế, 678.vn, Projectrunway.com.vn, Amelinda Hieu, Sieusaosanco.vn, nhipdapnhadat.com.vn, kitudacbiet.co, Du thuyền hạ long, Halong travel, Du lịch sapa, Du lịch hạ long, Tour đà nẵng


Chứng nhận ISO 9001, Chứng nhận ISO 22000, Chứng nhận ISO 14001, Chứng nhận CE Marking, Chứng nhận hợp quy, Chứng nhận ISO, Chứng nhận ISO 27001, Chứng chỉ an toàn, Chứng chỉ năng lực xây dựng, Làm lý lịch tư pháp