VĂN BẢN MỚI

Thông tin tra cứu
    Bản in     Gởi bài viết  
Tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể, cá nhân thuộc Công an tỉnh có thành tích xuất sắc trong đấu tranh, phá án 
(Quang Binh Portal) - Ngày 09/9/2019, UBND tỉnh đã có Quyết định số 3425/QĐ-UBND về việc tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 01 tập thể, 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong điều tra, khám phá Vụ án mua bán, chiếm đoạt, vận chuyển trái phép vật liệu nổ, vũ khí quân dụng và 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh, phá án thành công Chuyên án 319-V “tín dụng đen”.
Được biết, vào ngày 09/8/2019, trên địa bàn huyện Bố Trạch, lực lượng Công an đã phát hiện, bắt quả tang về hành vi mua bán, vận chuyển trái phép vật liệu nổ, cùng nhiều tài liệu chứng cứ liên quan đến vật liệu nổ. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Trước những diễn biến phức tạp và hệ lụy của hoạt động "tín dụng đen" trên địa bàn tỉnh, qua công tác rà soát nắm tình hình, Công an tỉnh đã xác lập Chuyên án trinh sát mang bí số 319-V đấu tranh với các đối tượng cho vay lãi nặng tại thành phố Đồng Hới. Ngày 18/6/2019, đồng loạt tại các điểm trên địa bàn, Phòng Cảnh sát hình sự đã phối hợp cùng các lực lượng liên quan và Công an thành phố Đồng Hới tiến hành khám xét 02 cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ, nơi ở, nơi làm việc của 07 đối tượng liên quan. Qua khám xét, lực lượng Công an đã thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu liên quan đến hoạt động vay lãi nặng; tiến hành triệu tập, đấu tranh 11 đối tượng có liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng; bắt giữ Nguyễn Xuân Thủy (trú tại phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới) có hành vi cho vay lãi nặng và tiếp tục củng cố hồ sơ tài liệu, phối hợp điều tra mở rộng với những đối tượng liên quan khác trong chuyên án để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Hồng Mến

[Trở về]