VĂN BẢN MỚI

Thông tin tra cứu
    Bản in     Gởi bài viết  
Tăng cường quản lý giao thông, đi lại trong mưa lũ, gió mạnh Tin có hình
(Quang Binh Portal) - Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh đã có mưa to đến rất to, nước trên sông suối dâng cao, chảy xiết, gây ngập lụt ở vùng trũng, chia cắt nhiều thôn bản, tuyến đường giao thông. Các địa phương, đơn vị đã bám sát tình hình mưa lũ, khẩn trương triển khai công tác ứng phó kịp thời. Tuy nhiên, ở một số địa bàn vẫn còn tình trạng người dân di chuyển trên sông khi mua lũ, gió mạnh, băng qua những khu vực nước chảy xiết, không đảm bảo an toàn và đã xảy ra 02 trường hợp mất tích ở huyện Quảng Ninh.
Để đảm bảo an toàn hơn nữa khi mưa lũ xảy ra, ngày 19/10/2021, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 2328/UBND-KT yêu cầu các sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục thực hiện nghiêm các Công điện của Trung ương và tỉnh về ứng phó với tình huống mưa lũ, nhất là việc lưu thông, di chuyển trên sông, suối, qua các khu vực ngập sâu nước chảy siết, không an toàn.

Cụ thể, các sở, ban, ngành và địa phương tổ chức thông tin kịp thời, hướng dẫn người dân đi lại an toàn khi có mưa lũ; yêu cầu người dân không di chuyển, đánh bắt hải sản, kiểm tra hồ, lồng bè nuôi trồng thủy sản, vớt củi... trên sông suối, khu vực ngập sâu, nước chảy xiết khi có mưa lũ; bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn, phân luồng giao thông, đặc biệt là khu vực ngập sâu, chảy xiết, chủ động dùng các hoạt động cầu phao, đò ngang... khi có mưa lũ lớn.

Bên cạnh đó, các sở, ban, ngành và địa phương nắm chắc thông tin người đi rừng, thông báo người dân tìm nơi tránh trú an toàn, yêu cầu không vượt qua sông, suối, khu vực ngập sâu, nước chảy xiết... khi có mưa lũ lớn. UBND các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo UBND cấp xã tăng cường quản lý hoạt động đi lại của người dân qua các khu vực ngập sâu, nước chảy siết, sống suối, đầm phá khi mưa lũ, gió mạnh.

PV Mai Anh

[Trở về]