VĂN BẢN MỚI

    Bản in     Gởi bài viết  
Tạo thuận lợi trong việc cấp căn cước cho Nhân dân 
Hàng năm, cứ vào mỗi dịp sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, nhu cầu làm các loại giấy tờ tùy thân của người dân tăng cao so với ngày thường. Để bảo đảm cho nhân dân trên địa bàn sớm có được giấy tờ tùy thân trong việc đi làm ăn xa, học tập, công tác, các đơn vị Công an tỉnh Quảng Bình đã huy động 100% quân số, tăng thêm thiết bị, giờ làm, thậm chí cả vào ngày thứ 7, chủ nhật để phục vụ cho người dân một cách tốt nhất.

Những ngày làm việc đầu tiên của năm, vào lúc 8h sáng, tại Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Quảng Bình – nơi làm các thủ tục để cấp, đổi thẻ căn cước công dân (CCCD) đã rất đông người. Đa phần là sinh viên, người lao động xa nhà bị mất giấy tờ, hoặc những người đến làm thủ tục cấp mới, đổi từ CMND sang thẻ CCCD. Mặc dù số lượng đến làm việc đông, song với sự chủ động từ trước trong việc sắp xếp, tiếp đón người dân của cán bộ, chiến sỹ, nên vẫn bảo đảm trật tự, mọi người dân đều được giải quyết thủ tục theo yêu cầu một cách sớm nhất có thể.
Tạo thuận lợi trong việc cấp căn cước cho nhân dânRất đông người dân đến làm thủ tục cấp căn cước công dân

Em Nguyễn Trường Long, trú tại huyện Quảng Ninh, hồ hởi: Các anh, các chị ở đây rất tận tình, chu đáo, sắp xếp công việc, tiến hành các thủ tục khá khoa học. Cùng chung với nhận xét của Long, em Nguyễn Thị Hương, có địa chỉ tại thành phố Đồng Hới, chia sẻ: Mặc dù người đông, song các cán bộ, chiến sỹ Công an tiếp đón rất nhiệt tình, chu đáo để mọi người ai cũng được tiếp nhận hồ sơ. Cơ quan có chỗ ngồi nghỉ ngơi cho mọi người chờ đến lượt mình…

Lường trước được việc sẽ có rất đông người dân đến làm thủ tục xin cấp mới hoặc đổi mới thẻ CCCD, nhất là phục vụ người dân đi làm ăn xa trở về quê hương tranh thủ mấy ngày nghỉ Tết để làm các loại giấy tờ, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Quảng Bình đã phục vụ nhân dân đến sát ngày nghỉ Tết Nguyên đán. Kết thúc đợt nghỉ Tết, các cán bộ, chiến sỹ khẩn trương bắt tay ngay vào công việc để kịp thời phục vụ nhu cầu người dân một cách tốt nhất, kể cả thứ 7 và chủ nhật, quân số ứng trực 100% với tinh thần “làm hết việc, không hết giờ”.

Trung tá Phạm Thanh Hoàng, Trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Quảng Bình, cho biết: Ngay sau Tết, thì từ ngày mùng 6 chúng tôi đã bố trí thêm lực lượng, phương tiện để giải quyết tất cả các nhu cầu về cấp CCCD cho người dân…; có máy đánh số thứ tự bảo đảm ai đến trước thì được giải quyết trước, ai đến sau thì giải quyết sau, không để người dân phải chờ đợi. Những trường hợp phải đi làm ăn xa, không có điều kiện để lấy kết quả, nếu có nhu cầu sẽ được gửi kết quả qua đường bưu điện, giảm thiểu thời gian đi lại…

Theo Báo Quảng Bình

[Trở về]