VĂN BẢN MỚI

Thông tin tra cứu
    Bản in     Gởi bài viết  
Thanh tra tỉnh: Triển khai nhiệm vụ năm 2021 
(Quang Binh Portal) - Sáng ngày 19/01/2021, Thanh tra tỉnh tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và chỉ đạo hội nghị. 

Năm 2020, ngành Thanh tra tỉnh đã triển khai có trọng tâm, trọng điểm các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra và đạt nhiều kết quả tích cực. Toàn ngành Thanh tra đã thực hiện 248 cuộc thanh tra, trong đó có 53 cuộc thanh tra hành chính, 195 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành. Qua thanh tra, kiểm tra đã phát hiện nhiều sai phạm trong quản lý điều hành, thực thi nhiệm vụ trên các lĩnh vực với số tiền gần 16 tỷ đồng, kiến nghị thu hồi gần 3,9 tỷ đồng, xử phạt vi phạm hành chính gần 05 tỷ đồng, tịch thu tài sản vi phạm hơn 3,4 tỷ đồng, kiến nghị khác trên 3,4 tỷ đồng. Số tiền đã thu hồi hơn 9,6 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 78%.

Công tác tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo tiếp tục chuyển biến tích cực. Ngành Thanh tra đã chủ động tham mưu cho Thủ trưởng các cơ quan Nhà nước tiếp 1.559 lượt công dân (có 23 lượt đoàn đông người); tập trung giải quyết 226/244 đơn khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền, đạt tỷ lệ 92,6%. Qua giải quyết khiếu nại, tố cáo đã kiến nghị trả lại cho người dân số tiền trên 50 triệu đồng; kiến nghị xử lý hành chính 15 cá nhân; chuyển hồ sơ 01 vụ việc để điều tra làm rõ hành vi vi phạm về làm giả tài liệu, con dấu của cơ quan, tổ chức, làm giả chữ ký của người có thẩm quyền.

Công tác phòng, chống tham nhũng cũng được ngành Thanh tra chú trọng, không ngừng nâng cao ý thức cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong đấu tranh phòng ngừa tham nhũng. Hoạt động của các cơ quan, đơn vị, địa phương đã được công khai, minh bạch bằng nhiều hình thức, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ và Nhân dân giám sát, tham gia quản lý đối với các cơ quan và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức Nhà nước.

Năm 2021, ngành Thanh tra tỉnh tiếp tục thanh tra việc thực hiện chính sách, pháp luật và nhiệm vụ, quyền hạn của UBND các huyện, thị xã, thành phố, tập trung vào công tác quản lý, sử dụng đất đai, xây dựng, đầu tư, mua sắm tài sản công, khai thác tài nguyên, khoáng sản, chương trình mục tiêu Quốc gia; công tác quản lý và thực hiện các dự án, công trình có dấu hiệu vi phạm pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị; việc quản lý kinh phí hỗ trợ, mua sắm trang trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch bệnh covid-19...; tiếp tục triển khai đồng bộ công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phấn đấu giải quyết kịp thời các vụ việc khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền đạt trên 85%...

Tại hội nghị, các đại biểu đã có nhiều tham luận làm rõ một số nội dung, hoạt động chuyên ngành trong thời gian qua, đồng thời đề xuất các giải pháp để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của ngành Thanh tra trong năm 2020. Bên cạnh những kết quả đạt được, đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra một số hạn chế còn tồn tại, đồng thời yêu cầu ngành Thanh tra tập trung thực hiện các nhiệm vụ chủ yếu trong thời gian tới như: Tăng cường thanh tra công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực quan trọng của các ngành, các cấp và thanh tra việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao của cơ quan, tổ chức, đơn vị; chú trọng thanh tra đột xuất theo nhiệm vụ được Tỉnh uỷ, UBND tỉnh giao; không ngừng nâng cao chất lượng công tác thanh tra, đảm bảo kết luận thanh tra chính xác, khách quan, đúng pháp luật, tăng cường kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện kết luận thanh tra; tiếp tục thực hiện nghiêm việc thanh tra đối với doanh nghiệp, công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; tập trung giải quyết những vấn đề đang tồn đọng, vượt cấp kéo dài; thực hiện đồng bộ các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng; nâng cao chất lượng thực thi công vụ, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức thanh tra kỷ cương, trách nhiệm, cần, kiệm, liêm, chính...

Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2020

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2020; 06 tập thể và 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tham nhũng giai đoạn 2013 - 2020. Ngoài ra, nhiều tập thể và cá nhân cũng được nhận Giấy khen của Chánh Thanh tra tỉnh.

N.Q

[Trở về]
Bạn đọc quan tâm

Tra cứu mã số thuế, 678.vn, sntv.vn, hocde.vn, Projectrunway.com.vn, Nox, Amelinda Hieu, nhipdapnhadat.com.vn, Bilutv, kitudacbiet