VĂN BẢN MỚI

    Bản in     Gởi bài viết  
Thị xã Ba Đồn lan tỏa những hành động đẹp trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 
(Quang Binh Portal) - Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, công tác phòng, chống dịch được xác định là "cuộc chiến" của toàn dân. Giờ đây, “Toàn dân đoàn kết chống dịch” không chỉ là khẩu hiệu mà đã biến thành những hành động đẹp. Đó là những hành động được xuất phát từ những trái tim biết rung động, sẻ chia và khẳng định rằng: Trong gian nan nhất, bản sắc dân tộc càng trỗi dậy, tinh thần đoàn kết, tính nhân văn của con người Việt Nam càng thăng hoa. Tại thị xã Ba Đồn, những hành động đẹp trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 đang lan tỏa mạnh mẽ góp phần cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.


Bác Trần Huy Hoàng, trú tại tổ dân phố Thủy Sơn, phường Quảng Long trao tặng thùng sữa cho lực lượng làm nhiệm vụ

Cuộc chiến chống dịch COVID-19 của Quảng Bình nói chung và thị xã Ba Đồn nói riêng đang ghi nhận ngày càng nhiều hành động đẹp, việc làm ý nghĩa. Cả hệ thống chính trị của thị xã đã và đang vào cuộc với quyết tâm lớn, đồng tâm hiệp lực mạnh mẽ để chung tay phòng, chống dịch.

Những ngày qua, khắp nơi trong toàn thị xã, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã đồng sức đồng lòng hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh, nhiều tổ chức phát, tặng khẩu trang miễn phí cho khu cách ly và điểm công cộng của thị xã; ủng hộ tiền, hàng hóa nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ cho cán bộ, chiến sỹ và những người ở khu cách ly tập trung; đội ngũ những người trong tuyến đầu chống dịch là những y, bác sĩ, lực lượng quân đội, công an đã ngày đêm thầm lặng “chiến đấu”, không quản gian khổ để bảo vệ sự an toàn cho người dân, lo cho những người bị cách ly từ bữa ăn đến chỗ ngủ.

Nhằm chia sẻ những khó khăn, vất vả của những cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại khu vực cách ly, bác Trần Huy Hoàng, trú tại tổ dân phố Thủy Sơn, phường Quảng Long đã đạp xe đạp dưới cái nắng chói chang mang theo 02 thùng sữa được đóng gói cẩn thận để trao tặng lực lượng làm nhiệm vụ.

Thật trân trọng khi biết rằng gia đình của bác Hoàng còn rất khó khăn, cuộc sống mưu sinh hàng ngày chủ yếu dựa vào việc đi thu gom phế liệu. Nhưng với tình cảm, tấm lòng khi thấy những chiến sỹ Công an đang gồng mình để chiến đấu chống lại dịch bệnh, bác Hoàng mong muốn đóng góp sức mình vào cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19.

Đó còn là nghĩa cử cao đẹp, nhân văn của Công an thị xã Ba Đồn khi đã nhường 50 giường ngủ của cán bộ, chiến sỹ chuyển đến trung tâm cách ly của địa phương phục vụ phòng, chống dịch Covid-19. Còn là hình ảnh ứng trực, đảm bảo an ninh trật tự 24/24h tại các cơ sở cách ly tập trung để công tác phòng, chống dịch được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định…

Một hành động nhỏ nhưng thiết thực, đầy ý nghĩa được nhiều người ngưỡng mộ là tặng toàn bộ số tiền được mừng tuổi nhân dịp sinh nhật để mua khẩu trang, nhu yếu phẩm cho khu cách ly thị xã Ba Đồn của em Ngô Thảo Ngân, học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học số 2 Ba Đồn. Trước diễn biến dịch bệnh Covid-19 đang phức tạp, làm ảnh hưởng tới mọi mặt đời sống xã hội thì việc làm của em Ngân tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn của một cô bé học sinh lớp 5 đã khiến nhiều người cảm phục. Với số tiền 03 triệu đồng được mừng tuổi nhân dịp sinh nhật lần thứ 10, em Ngân đã dùng để mua khẩu trang, nhu yếu phẩm cho khu cách ly thị xã Ba Đồn, góp phần vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19.

Những hành động đẹp đang lan tỏa trong cộng đồng không chỉ khiến cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn mà còn là động lực tinh thần giúp chiến thắng dịch bệnh. Mỗi chúng ta hãy cùng nhau hưởng ứng lời kêu gọi “Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh” để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh Covid-19″.

Lệ Hằng (Đài TT-TH Ba Đồn)

[Trở về]