VĂN BẢN MỚI

    Bản in     Gởi bài viết  

     THƯ NGỎ

    

Đồng chí Phạm Quang Lịch - Chủ tịch Hội

Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo (BTBNN) Tỉnh Quảng Bình được thành lập tại Quyết định số 843/QĐ – UB ngày 18/4/2003 của UBND Tỉnh Quảng Bình. Sự ra đời của Hội BTBNN nhằm mục đích tài trợ chữa bệnh cho bệnh nhân thuộc diện hộ nghèo, dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa và trẻ em bất hạnh, góp phần thực hiện công tác từ thiện, nhân đạo, công cuộc “xoá đói giảm nghèo”, “an sinh xã hội”. Qua hơn 8 năm hoạt động, Hội BTBNN được các tổ chức và cá nhân hảo tâm trong nước, ngoài nước quan tâm tài trợ.

     Hội đã cấp kinh phí để phẫu thuật mắt miến phí cho 3.200 bệnh nhân do bị đục thuỷ tinh thể, hỗ trợ phẫu thuật tim 69 người, cấp 500 chiếc xe lăn, xe lắc cho người tàn tật, hỗ trợ 30.000 suất ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo điều trị tại bệnh viện, cấp 160 máy trợ thính cho trẻ em khuyết tật, khám và phát thuốc miễn phí cho những phụ nữ thuộc diện dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa… Tuy đạt được một số kết quả nêu trên nhưng đây chỉ là bước đầu và ít ỏi so với nhu cầu. Do hoàn cảnh, đặc điểm của Tỉnh Quảng Bình – nơi trải qua hai cuộc chiến tranh ác liệt, nơi có thời tiết hết sức khắc nghiệt, hiện đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ đói nghèo chiếm 20%, toàn tỉnh hiện có 4 vạn người tàn tật. Nay bệnh nhân bị mù loà, bị bệnh tim, khiếm thính và mắc một số bệnh hiểm nghèo khác còn rất nhiều và đang gặp khó khăn về nguồn tài chính để chữa trị. Việc chữa trị miễn phí cho bệnh nhân thuộc các đối tượng nêu trên đòi hỏi phải có nguồn tài chính hàng chục tỉ đồng.

     Vì vậy, Hội BTBNN Tỉnh thiết tha kêu gọi các tổ chức và cá nhân hảo tâm trong nước và ngoài nước hãy giúp đỡ tiền của, công sức giúp bệnh nhân nghèo và trẻ em bất hạnh vượt qua nỗi đau, vươn lên có cuộc sống ấm no hạnh phúc.

     Mọi nguồn tiền ủng hộ xin chuyển vào tài khoản của Hội BTBNN Tỉnh Quảng Bình:

     - Số tài khoản VND (VND A/C NO): 0311000536280.

     - Số tài khoản ngoại tệ (Foreign currency A/C NO): 0311370538403.

     Tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Quảng Bình (SWIFT CODE BFVVNVX031). Địa chỉ: số 54 Nguyễn Hữu Cảnh, TP Đồng Hới, Quảng Bình.

     Quý tổ chức và cá nhân muốn trao đổi với Hội BTBNN xin liên hệ qua số máy điện thoại : 052 3 840040 hoặc số di động: 0913 295 022.

     Bệnh nhân nghèo và trẻ em bất hạnh Tỉnh nhà đang mong chờ và hy vọng ở tấm lòng vàng hảo tâm của quý vị.

Chủ tịch: Phạm Quang Lịch

Xem thêm:
Thư của Đại tướng Võ Nguyên Giáp kêu gọi lòng hảo tâm giúp đỡ bà con nghèo và người khuyết tật
Chương trình, mục tiêu hoạt động của hội
Những địa chỉ cần được giúp đỡ
Các thủ tục làm hồ sơ xin xe lăn, xe lắc và xin hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim
Danh sách các tổ chức, cá nhân tài trợ cho Hội từ năm 2013 đến 24/01/2014
Danh sách các tổ chức, cá nhân tài trợ cho Hội từ năm 2010 đến năm 2013
Một số hình ảnh hoạt động của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh (Phần 1)
Một số hình ảnh hoạt động của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh (Phần 2)
[Trở về]