VĂN BẢN MỚI

Thông tin tra cứu
    Bản in     Gởi bài viết  
Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ gạo cho Nhân dân bị ảnh hưởng của cơn bão số 4 và áp thấp nhiệt đới của tỉnh Quảng Bình Tin có hình
(Quang Binh Portal) - Ngày 06/9/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1154/QĐ-TTg về việc xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ Quốc gia hỗ trợ tỉnh Hà Tĩnh và tỉnh Quảng Bình để cứu đói cho Nhân dân bị ảnh hưởng của cơn bão số 4 và áp thấp nhiệt đới từ ngày 01/9/2019 - 05/9/2019.
Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 2.000 tấn gạo (1.000 tấn gạo/tỉnh) từ nguồn dự trữ Quốc gia hỗ trợ tỉnh Hà Tĩnh, tỉnh Quảng Bình để cứu đói cho Nhân dân.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND 02 tỉnh tiếp nhận và sử dụng số gạo được cấp bảo đảm hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng theo quy định.

Được biết, Thủ tướng Chính phủ cũng đã có Thư chia sẻ với những khó khăn của đồng bào, chiến sĩ và lực lượng làm công tác phòng, chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn ở các tỉnh bị ảnh hưởng bởi mưa lũ; đồng thời yêu cầu chính quyền địa phương bảo đảm cuộc sống cho người dân vùng bị ngập lũ và bị chia cắt, không để người dân bị thiếu lương thực, thuốc men, đói, rét, tổ chức vệ sinh môi trường, khôi phục sản xuất, cơ sở hạ tầng ngay sau khi lũ rút…

Mai Anh

[Trở về]