VĂN BẢN MỚI

Tải QB Portal App

    Bản in     Gởi bài viết  
Tiến hành 162 cuộc thanh tra, tập trung một số lĩnh vực nhạy cảm, dễ nảy sinh tiêu cực, tham nhũng 

 Thanh tra Bộ và Công an các đơn vị, địa phương đã tiến hành 162 cuộc thanh tra, tập trung một số lĩnh vực nhạy cảm, dễ nảy sinh tiêu cực, tham nhũng. Thủ trưởng Công an các cấp đã quan tâm chỉ đạo công tác theo dõi, đôn đốc kiểm tra việc thực hiện kiến nghị sau thanh tra, kiểm tra giúp cho việc chấp hành các quy định của pháp luật trên các mặt công tác tại Công an các địa phương, đơn vị chuyển biến tích cực, từng bước đi vào nền nếp.

 Báo cáo kết quả công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) của lực lượng Công an nhân dân (CAND) từ ngày 1/8/2020 đến 31/7/2021 cho thấy, trong số 162 cuộc thanh tra nói trên có 36 cuộc thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCTN đối với 305 đối tượng thanh tra và 126 cuộc thanh tra hành chính với 647 đối tượng.


Thiếu tướng Trần Đức Tuấn – Chánh Thanh tra Bộ Công an trao Huân chương Quân công hạng Ba tặng Thiếu tướng Phan Xuân Sơn - Nguyên Phó Chánh Thanh tra Bộ tháng 6/2021.

Ảnh: Cổng TTĐT Bộ Công an

 

Nội dung thanh tra gồm: việc thực hiện các quy định của pháp luật trong công tác tiếp nhận, quản lý, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố của lực lượng CAND; một số mặt công tác của lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội; công tác bắt, tạm giữ, tạm giam, điều tra xử lý tội phạm và truy nã, truy tìm đối tượng của lực lượng CAND; việc sử dụng một số nguồn kinh phí và công tác quản lý, sử dụng đất an ninh trong lực lượng CAND; thanh tra việc sử dụng quỹ bảo hiểm y tế, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế, đấu thầu thuốc chữa bệnh; một số mặt công tác của lực lượng Cảnh sát giao thông; việc mua sắm hàng hóa và quản lý, sử dụng tài sản trong CAND; một số mặt công tác của trại giam thuộc Bộ Công an.

Theo Báo cáo, các cuộc thanh tra đều được tiến hành đúng trình tự, thủ tục theo quy định, đảm bảo thời gian và tiến độ đề ra; đã ban hành các kết luận thanh tra với những kiến nghị được đối tượng thanh tra thống nhất và đánh giá cao.

Cùng kỳ, Thanh tra Bộ và Công an một số địa phương đã tiến hành 218 cuộc kiểm tra đột xuất, thanh tra đặc biệt đối với 607 đơn vị trực tiếp làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát giao thông. Qua đó, chấn chỉnh tư thế, tác phong, thái độ ứng xử của cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ, phát hiện, xử lý nghiêm cán bộ sai phạm và xử lý trách nhiệm của người đứng đầu để xảy ra sai phạm ở đơn vị phụ trách.

Theo Bộ Công an, các kết luận thanh tra, kiểm tra, quyết định giải quyết khiếu nại, kết luận nội dung tố cáo cơ bản được thực hiện nghiêm túc./.

 

Theo ThanhtraVietNam.vn

 

[Trở về]