VĂN BẢN MỚI

Thông tin tra cứu

Tải QB Portal App

    Bản in     Gởi bài viết  
Tiếp tục tăng cường tiêm vắc xin phòng COVID-19 Tin có hình
(Quang Binh Portal) - Ngày 16/5/2022, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 803/UBND-NCVX về việc iếp tục tăng cường tiêm vắc xin phòng COVID-19 với nội dung cụ thể như sau:
Tính đến ngày 13/5/2022, tỷ lệ người từ 18 tuổi trở lên tiêm 03 mũi vắc xin COVID-19 tỉnh Quảng Bình đạt 81,72% (bao gồm tiêm mũi bổ sung và mũi nhắc lại), trong đó tỷ lệ người được tiêm mũi nhắc lại thấp (48,28%). Lý do chủ yếu là đối với người được tiêm vắc xin VeroCell thì phải tiêm 3 mũi VeroCell hoặc 2 mũi VeroCell và 01 mũi vắc xin AstraZeneca/Pfizer/Moderna mới được tính là đủ liều cơ bản. Và các trường hợp này phải tiêm mũi thứ 4 mới được tính là mũi tiêm nhắc lại. Như vậy, toàn tỉnh hiện có 177.487 người đã tiêm 3 mũi vắc xin nhưng chỉ mới đảm bảo tiêm liều cơ bản, chưa được tiêm liều nhắc lại.

Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, đảm bảo đạt tỷ lệ mũi nhắc lại hoàn thành trong quý II/2022, UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo quyết liệt thực hiện một số nội dung sau:

1. Khẩn trương, thần tốc, huy động toàn thể hệ thống chính trị, cộng đồng tiếp tục tham gia vào chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19, đặc biệt các địa phương có tỷ lệ người được tiêm mũi nhắc lại còn thấp dưới 50% (cụ thể tại phụ lục kèm theo).

2. Khẩn trương rà soát kế hoạch tiêm chủng vắc xin COVID-19 trên địa bàn huyện, thị xã, thành phố. Rà soát các đối tượng thực tế cần tiêm trên địa bàn và di biến động dân cư để có điều chỉnh dân số kịp thời, dự trù vắc xin chính xác.

Rà soát số lượng người chưa được tiêm đủ liều cơ bản; người đã tiêm đủ liều cơ bản nhưng chưa được tiêm liều nhắc lại thực tế tại địa phương (kể cả đối tượng đã mắc COVID-19 và các đối tượng từ các địa phương khác về) để tổ chức triển khai tiêm ngay.

Đặc biệt khẩn trương rà soát các trường hợp đã tiêm VeroCell thực tế trên địa bàn nhưng chưa được tiêm mũi nhắc lại, nếu người nào đã đủ thời gian thì tổ chức tiêm ngay trong tháng 5/2022, chậm nhất phải hoàn thành trước ngày 30/6/2022.

3. Đẩy mạnh hơn nữa việc tiêm vắc xin, hoàn thành việc tiêm vắc xin mũi 3 cho người cần tiêm trong quý II/2022. Hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi trong quý II/2022.

Rà soát lại đối tượng trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn báo cáo về Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để tổng hợp. Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đảm bảo an toàn, hiệu quả và hoàn thành việc tiêm cho trẻ đủ điều kiện tiêm chủng trong quý II/2022 theo chỉ đạo của Chính phủ.

4. Tăng cường công tác truyền thông, đi từng ngõ, gõ từng nhà để tuyên truyền, vận động người dân hiểu rõ lợi ích của việc tiêm vắc xin và chấp thuận tiêm phòng vắc xin COVID-19 đúng theo phác đồ của Bộ Y tế. Trường hợp nào không chấp nhận tiêm, phải cam kết với chính quyền địa phương chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu để bùng phát dịch trở lại.

5. Địa phương, đơn vị nào không hoàn thành tiến độ theo kế hoạch và để tình trạng thừa, thiếu vắc xin hoặc vắc xin hết hạn trên địa bàn phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước Tỉnh uỷ, UBND tỉnh và Bộ Y tế.

Yêu cầu các đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai thực hiện.

Nguồn: Công văn số 803/UBND-NCVX ngày 16/5/2022

[Trở về]
Bạn đọc quan tâm

CON SỐ - SỰ KIỆN