VĂN BẢN MỚI

Thông tin tra cứu
    Bản in     Gởi bài viết  
Tín hiệu vui trong tìm kiếm việc làm cho người lao động 
(Quang Binh Portal) - Sau hơn hai năm đi vào hoạt động, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng cơ sở may công nghiệp của anh Nguyễn Anh Tuấn ở thôn Phù Ninh, xã Quảng Thanh (huyện Quảng Trạch) đã giải quyết được việc làm cho nhiều lao động địa phương, góp phần phát triển kinh tế trên địa bàn.
Cở sở may của anh Nguyễn Anh Tuấn đã góp phần tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân địa phương

Với mong muốn giải quyết việc làm cho lao động địa phương, sau gần 20 năm làm ăn tại thành phố Đà Nẵng, anh Tuấn quyết định về quê lập nghiệp bằng nghề may công nghiệp. Nghĩ là làm, sau khi ký hợp đồng với Công ty may xuất khẩu Việt Trường Phát ở Đà Nẵng, anh Tuấn đã đầu tư gần 600 triệu đồng để xây dựng mặt bằng, mua sắm máy móc, mở cơ sở may công nghiệp tại thôn Phù Ninh, xã Quảng Thanh. Hiện tại, cơ sở may có 30 máy may, 15 máy chuyên dụng phục vụ làm túi, vắt sổ, may lai, đóng nút, khuy, …. Cơ sở may công nghiệp của anh Tuấn chuyên may các sản phẩm áo gió, áo trượt tuyết và các loại áo quân phục…. tạo việc làm cho gần 40 lao động, chủ yếu là nữ tại xã Quảng Thanh và các địa phương lân cận, có mức thu nhập ổn định từ 3,5 đến 07 triệu đồng/người/tháng. Chị Phan Thị Gái, Thôn Phù Ninh, xã Quảng Thanh, huyện Quảng Trạch phấn khởi nói: “Trước kia em chỉ ở nhà làm ruộng, nhưng từ khi cơ sở may được mở tại địa phương, em đã có việc làm và công việc phù hợp, khỏi phải đi làm ăn ở xa, rất thuận lợi, làm ở gần nhà có điều kiện để chăm sóc con cái hơn”.

Nhờ sự hỗ trợ của gia đình, sự quan tâm, tạo điều kiện của chính quyền xã Quảng Thanh cùng nguồn lao động trẻ sẵn có ở địa phương đã tạo nên thành công cho cơ sở may gia công. Với những kinh nghiệm có được trong gần 20 năm làm ở Công ty 28 Bộ Quốc phòng, anh Tuấn đã trực tiếp cầm tay chỉ việc, đào tạo cho các lao động trong xưởng may thuần thục mọi công đoạn, tạo được sản phẩm bền đẹp, đảm bảo chất lượng, giao hàng đúng thời gian cho đơn vị hợp đồng. Tùy theo đơn đặt hàng, mỗi tháng, cơ sở may của anh Tuấn có doanh thu từ 150 triệu đến 400 triệu đồng, trừ mọi chi phí, mỗi năm thu lãi trên 300 triệu đồng. Tuy nhiên để cơ sở may công nghiệp đảm bảo yêu cầu từ nhà kho đến chỗ làm việc của công nhân thì rất cần đến việc mở rộng quy mô. Anh Nguyễn Anh Tuấn - Chủ sơ sở may công nghiệp chia sẻ: “Ngành may này nói chung rất cần đến yếu tố mặt bằng. Do mới hoạt động nên cơ sở cũng đang hạn chế về diện tích. Sắp tới tôi sẽ mở rộng diện tích mặt bằng lên tới 500 m2 để có được nhà kho bỏ đồ và chỗ làm việc thoải mái cho các nhân công lao động”.

Việc mở rộng quy mô cơ sở may công nghiệp của anh Tuấn là tín hiệu vui không chỉ cho người lao động tại xã Quảng Thanh mà còn là niềm vui dành cho người lao động trên địa bàn huyện Quảng Trạch. Mạnh dạn phát triển kinh tế theo hướng “ly nông” mà không “ly hương” cần được khuyến khích, tạo điều kiện, để giải quyết việc làm, thúc đẩy kinh tế của địa phương ngày càng phát triển.

Hoài Thi (Đài TTTH Quảng Trạch)

[Trở về]