VĂN BẢN MỚI

Thông tin tra cứu
    Bản in     Gởi bài viết  
Tỉnh đoàn: Triển khai nhiệm vụ năm 2018 
(Quang Binh Portal) - Sáng ngày 12/01/2018, Tỉnh đoàn đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện lãnh đạo các UBMTTQVN tỉnh, các ban, ngành, đơn vị liên quan.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Năm 2017 là năm diễn ra Đại hội Đoàn các cấp, Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XV, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, mở ra bước phát triển mới của công tác Đoàn và phong trào thanh niên tỉnh Quảng Bình trong thời kỳ hội nhập. Công tác tuyên truyền giáo dục được các cấp bộ Đoàn tiếp tục quan tâm, có nhiều đổi mới về nội dung và phong phú về hình thức, sát hợp với từng đối tượng, khơi dậy được ý thức phấn đấu, rèn luyện trong lực lượng đoàn viên, thanh niên. Các phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” tạo được dấu ấn tốt trong đời sống xã hội, vừa tạo môi trường thực tiễn rộng lớn, phong phú, thiết thực để giáo dục, rèn luyện thanh niên, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của đất nước. Các cấp bộ Đoàn đã tích cực tham gia giải quyết những khó khăn đột xuất nảy sinh như khắc phục hậu quả thiên tai bão lũ; đồng hành cùng du lịch tỉnh; hỗ trợ và tạo điều kiện tốt cho thanh niên học tập, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên. Công tác phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và chăm sóc thiếu niên, nhi đồng được quan tâm. Từ thực tiễn hoạt động phong phú và sôi nổi của tuổi trẻ toàn tỉnh, trên khắp các lĩnh vực đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến, thanh niên đi đầu và thành công trong học tập, lao động, sản xuất, kinh doanh được nhận các giải thưởng cao quý của Trung ương Đoàn như: Lương Định Của, Sáng tạo trẻ…, nâng cao vai trò, uy tín của Đoàn Thanh niên, xứng đáng là lực lượng chính trị quan trọng của Đảng bộ, Nhân dân tỉnh nhà, là thành viên tích cực trong khối đại đoàn kết toàn dân.

Bám sát chủ đề “Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn”, công tác xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở Đoàn được các cấp bộ Đoàn triển khai hiệu quả. Với sự nỗ lực, cố gắng, quyết tâm cao của toàn hệ thống, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh đã hoàn thành Đại hội 04 cấp trong năm 2017. Trong công tác cán bộ, trên cơ sở Quy chế cán bộ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các cấp bộ Đoàn đã tiến hành rà soát, bổ sung quy hoạch, củng cố, kiện toàn đội ngũ cán bộ; đồng thời tích cực tham mưu cho cấp ủy Đảng luân chuyển cán bộ. Sau Đại hội, đội ngũ cán bộ Đoàn được trẻ hóa và ngày càng chuẩn hóa. Các cơ sở Đoàn coi trọng và đẩy mạnh thực hiện chương trình “Rèn luyện đoàn viên”; rà soát, tổ chức kết nạp đoàn viên; tăng cường hình thức sinh hoạt chính trị, tư tưởng, đấu tranh tự phê bình và phê bình trong cán bộ, đoàn viên... qua đó chất lượng đoàn viên được nâng lên về nhiều mặt. Cuộc vận động “Xây dựng chi đoàn mạnh” được đẩy mạnh. Các hình thức sinh hoạt Chi đoàn ngày càng đa dạng, phong phú. “Ngày đoàn viên” được triển khai có hiệu quả ở cấp tỉnh và ở nhiều cơ sở Đoàn. Hoạt động Đoàn trên địa bàn dân cư từng bước có chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao chất lượng cơ sở Đoàn; tỷ lệ Đoàn cơ sở, Chi đoàn cơ sở vững mạnh, khá đạt trên 90%. Đoàn các cấp đã chủ động giới thiệu cho Đảng nhiều đoàn viên ưu tú, tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, đoàn thể Nhân dân.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương những thành tích đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi thời gian qua, đồng thời thẳng thắn chỉ rõ một số hạn chế, vướng mắc để có biện pháp khắc phục trong thời gian tới. Về nhiệm vụ của năm 2018, đồng chí đề nghị các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết nghiêm túc, thiết thực, hiệu quả với hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú, tránh hình thức và phù hợp với từng đối tượng đoàn viên, thanh niên và điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị. Đặc biệt, Đoàn cần định hướng, giáo dục thanh niên giữ vững bản lĩnh cách mạng, có ý thức nhạy bén chính trị, tích cực đấu tranh ngăn chặn, phản bác những thông tin và luận điệu sai trái, tăng sức đề kháng cho thanh niên trước những biểu hiện tiêu cực, mặt trái của xã hội và sự chống phá, xuyên tạc của các thế lực thù địch, nhất là trên mạng xã hội; đổi mới và nâng cao hiệu quả 03 phong trào hành động cách mạng và 03 chương trình của Đoàn, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên, khẳng định vai trò của Đoàn trong đồng hành, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của thanh niên. Bên cạnh đó, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu Đoàn Thanh niên cần đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp, lập nghiệp, tạo việc làm; động viên, khuyến khích tuổi trẻ có tâm huyết, ý chí, đề xuất nhiều ý tưởng mới, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của tỉnh nhà…

Bí thư Tỉnh đoàn trao tặng Cờ thi đua cho các đơn vị đạt danh hiệu “Đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017”

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tặng Cờ thi đua và Bằng khen cho 09 đơn vị đạt Danh hiệu “Đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi năm 2017”, Bằng khen cho 05 đơn vị đạt danh hiệu “Đơn vị tiên tiến trong công tác đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi năm 2017”.

Lệ Quyên (Tỉnh đoàn)

 

[Trở về]
Bạn đọc quan tâm

Đồng hồ chính hãng, Cafe sạch, Đất Nhơn Trạch, Đồng hồ Casio, Đồng hồ Citizen, Đồng hồ Seiko, Đồng hồ nam, Đồng hồ đeo tay, Đồng hồ casio chính hãng, Tuyển nhân viên kinh doanh bất động sản, Sửa đồng hồ, Cafe rang xay