VĂN BẢN MỚI

Thông tin tra cứu
    Bản in     Gởi bài viết  
Tổ chức hội thi Gia đình văn hóa lần đầu tiên tại Quảng Bình 
(Quang Binh Portal) - Chiều ngày 30/10/2019, Sở Văn hóa và Thể thao, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Bình đã tổ chức hội thi Gia đình văn hóa năm 2019. Đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải Nhất cho gia đình đến từ huyện Tuyên Hóa

Tham gia hội thi có 08 gia đình, mỗi gia đình gồm 06 thành viên đến từ các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Hội thi có 03 phần: Hiểu nhau, năng khiếu thể thao, năng khiếu văn nghệ. Ở phần thi hiểu nhau, các gia đình trả lời các câu hỏi của người dẫn chương trình liên quan đến cuộc sống hàng ngày của thành viên trong gia đình. Trong phần thi năng khiếu văn nghệ, năng khiếu thể thao, các gia đình sẽ cùng nhau tham gia trò chơi và biểu diễn một số tiết mục văn nghệ có chủ đề tôn vinh giá trị gia đình, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, phòng, chống bạo lực gia đình...

Hội thi Gia đình văn hóa là hoạt động mới, lần đầu tiên được tổ chức ở Quảng Bình. Thông qua hội thi nhằm tuyên truyền, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các ngành, địa phương và mỗi gia đình, cá nhân trong việc thực hiện công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình. Đây cũng là dịp để các gia đình văn hóa tiêu biểu, đại diện cho huyện, thị xã, thành phố gặp gỡ, giao lưu và thể hiện sự gắn kết giữa các thành viên.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho gia đình đến từ huyện Tuyên Hóa; 02 giải nhì thuộc về 02 gia đình ở huyện Minh Hóa và huyện Lệ Thủy.

Minh Huyền

[Trở về]