VĂN BẢN MỚI

Thông tin tra cứu
    Bản in     Gởi bài viết  
Trao thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác điều tra, khám phá Chuyên án 921N 
(Quang Binh Portal) - Sáng ngày 08/10/2021, UBND tỉnh đã tổ chức lễ trao thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác điều tra, khám phá Chuyên án 921N, thu giữ số lượng lớn ma túy tại địa bàn huyện Minh Hóa. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh; các Phó Giám đốc, đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn và những tập thể tham gia chuyên án 921N, Công an tỉnh.


Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể xuất sắc trong Chuyên án 921N

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng khen của UBND tỉnh và số tiền thưởng 20 triệu đồng cho các tập thể tham gia trong Chuyên án 921N; đồng thời ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những chiến công của Công an tỉnh, xứng đáng là lực lượng tuyến đầu trong phòng, chống dịch Covid-19 và công tác đấu tranh trấn áp tội phạm, bảo đảm tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Đồng chí nhấn mạnh, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp thì các loại tội phạm ngày càng nguy hiểm hơn, lực lượng Công an cần quán triệt các Nghị quyết của Trung ương, Chỉ thị của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, của tỉnh để rà soát, bổ sung kế hoạch sát đúng trong phòng, chống các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy, công nghệ cao; phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng khác trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, xử lý nhanh, chính xác nguồn tin tố giác tội phạm cũng như nắm chắc cơ sở, địa bàn, Nhân dân… từ đó phân loại kịp thời các loại tội phạm để có biện pháp đấu tranh thắng lợi.

Như đã thông tin, vào lúc 23 giờ ngày 29/9/2021, trên tuyến Quốc lộ 12C, đoạn qua địa phận thôn Tiến Hóa, xã Hồng Hóa, Công an huyện Minh Hóa phối hợp với Công an huyện Tuyên Hóa, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh khám phá thành công Chuyên án mang bí số 921N, bắt quả tang đối tượng Đinh Xuân Ngọc (sinh năm 1986), trú tại thôn Văn Hóa, xã Hồng Hóa, thu giữ 04 viên ma túy tổng hợp. Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Ngọc, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện, thu giữ 02 bánh heroin, 9.000 viên ma túy tổng hợp và một số vật chứng liên quan khác. Từ lời khai của Đinh Xuân Ngọc, Cơ quan điều tra tiến hành khám xét và ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối tượng Đinh Thanh Long (sinh năm 1990) ở bản Bãi Dinh, xã Dân Hóa. Ngày 07/10/2021, cơ quan điều tra, Công an huyện Minh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Đinh Xuân Ngọc và Đinh Thanh Long.

PV Minh Huyền

[Trở về]