VĂN BẢN MỚI

Thông tin tra cứu

Tải QB Portal App

    Bản in     Gởi bài viết  
Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh 
(Quang Binh Portal) - Chiều ngày 10/12/2020, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Phòng, chống, dịch bệnh Covid-19 tỉnh nhằm triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Tại buổi họp, Sở Y tế đã báo cáo nhanh về tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, cụ thể: Toàn tỉnh có 61 người đang thực hiện cách ly y tế tập trung, trong đó có một trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới.

Để thực hiện công tác phòng, chống dịch, Sở Y tế đã phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh tham mưu cho UBND tỉnh ban hành Công văn số 2218/UBND-KGVX ngày 01/12/2020 về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Công điện số 21/CĐ-UBND tỉnh ngày 03/12/2020 về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Đối với bệnh nhân số 1.291, tái dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện tại huyện Minh Hóa vào ngày 08/12/2020, Sở Y tế đã phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức tiếp nhận các trường hợp F1, F2 với người mắc SARS-CoV-2 về cách ly y tế tập trung tại Trường Quân sự tỉnh và cách ly tại nhà; đồng thời phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới tiếp nhận bệnh nhân vào cách ly, điều trị tại bệnh viện...

Việc bệnh nhân Covid-19 số 1.291 (tái dương tính) ít có khả năng lây lan trong cộng đồng, đến nay chưa ghi nhận trường hợp nào lây nhiễm từ người tái dương tính. Tuy nhiên, công tác phòng, chống dịch bệnh vẫn tiếp tục được tăng cường nhằm kiểm soát chặt chẽ nguồn lây từ bên ngoài, trong đó đề cao trách nhiệm của người đứng đầu để sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh.

Hiện tại, toàn tỉnh đang tiến hành rà soát tất cả các trường hợp đến, trở về từ Thành phố Hồ Chí Minh tính từ ngày 18/11/2020 và yêu cầu các trường hợp này phải thực hiện khai báo y tế.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp các ý kiến liên quan đến công tác kiểm soát dịch bệnh Covid-19, công tác cách ly, điều trị cho trường hợp tái dương tính, công tác quản lý người xuất, nhập cảnh và một số nội dung liên quan khác.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng đánh giá cao công tác kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của ngành Y tế và các ngành, đơn vị, địa phương trong thời gian qua; đồng thời lưu ý, thời gian tới, toàn tỉnh tiếp tục tăng cường các hoạt động kiểm soát người, phương tiện ra vào khu vực cửa khẩu và duy trì tốt các hoạt động sản xuất, kinh doanh nhằm ổn định đời sống, phát triển kinh tế - xã hội nhưng phải bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Ngoài ra, đồng chí yêu cầu các ngành chức năng như Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, Hải quan tỉnh và các đơn vị liên quan tiếp tục tăng cường công tác quản lý chặt chẽ hoạt động xuất, nhập cảnh tại các cửa khẩu, siết chặt việc kiểm soát đường mòn, biên giới, kiên quyết không để xảy ra tình trạng nhập cảnh trái phép; tăng cường công tác điều tra, khởi tố theo đúng pháp luật các trường hợp nhập cảnh trái phép, các cá nhân, tổ chức, đường dây, những cơ sở lưu trú đưa người hoặc tiếp nhận trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam...

Đặc biệt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cầu các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, định hướng dư luận, vận động người dân thực hiện nghiêm túc đeo khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung và khai báo y tế nhằm nâng cao nhận thức, phát huy vai trò của mỗi người dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đặng Hà

[Trở về]
Bạn đọc quan tâm

CON SỐ - SỰ KIỆN