VĂN BẢN MỚI

    Bản in     Gởi bài viết  
Triển khai các nội dung hợp tác với các đơn vị, địa phương của CHLB Đức Tin có hình
(Quang Binh Portal) - Ngày 15/01/2020, Văn phòng UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 123/VPUBND-TH truyền đạt ý kiến của đồng chí Trần Công Thuật, Chủ tịch UBND tỉnh về việc triển khai các nội dung hợp tác với các đơn vị, địa phương của CHLB Đức.
Theo đó, trên cơ sở đề nghị của Đoàn các nhà đầu tư CHLB Đức đến khảo sát tại tỉnh vào tháng 10/2019 và đề nghị của Sở Kế hoạch và Đầu tư tại Công văn số 3597/KHĐT-XTĐT ngày 27/12/2019 về việc báo cáo nội dung đề xuất của Đoàn các nhà đầu tư CHLB Đức trong chuyến khảo sát tại tỉnh Quảng Bình tháng 10/2019, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Về ký kết thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Quảng Bình với một quận ở Bang Mecklenburg - Vorpommern, CHLB Đức, Sở Ngoại vụ làm việc cụ thể với đại diện Nghiệp đoàn xác định rõ đơn vị đối tác ký thỏa thuận hợp tác với tỉnh, tham mưu UBND tỉnh đề nghị Đoàn doanh nghiệp hỗ trợ tỉnh trong việc kết nối, thúc đẩy ký kết hợp tác với chính quyền Bang Mecklenburg - Vorpommern. Đối với đề xuất xây dựng Trung tâm Thương mại Thông minh (STC), Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Đồng Hới và các sở, ban, ngành có liên quan tổng hợp và cung cấp các thông tin, tài liệu theo yêu cầu của Đoàn doanh nghiệp.

Về đề xuất hợp tác giữa Trường Đại học Quảng Bình và Trường Đại học Hochschule Eberswalde, Trường Đại học Quảng Bình phối hợp với Sở Ngoại vụ làm việc cụ thể với đại diện Đoàn doanh nghiệp và Trường Đại học Hochschule Eberswalde về nội dung hợp tác giữa hai bên. Đối với đề xuất giải pháp để tận dụng tối đa tiềm năng của Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới và Bệnh viện Đa khoa thành phố Đồng Hới, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam Cu Ba - Đồng Hới và Bệnh viện Đa khoa thành phố Đồng Hới làm việc với đại diện Đoàn doanh nghiệp xây dựng phương án kêu gọi nguồn hỗ trợ của phía bạn trong việc phát triển hệ thống bệnh viện của tỉnh; đồng thời phối hợp với Sở Công Thương và Đoàn doanh nghiệp nghiên cứu áp dụng các giải pháp năng lượng phù hợp cho các bệnh viện.

Sở Kế hoạch và Đầu tư làm đầu mối liên hệ, tổng hợp các nội dung tài liệu và đề xuất của đơn vị, địa phương gửi Đoàn doanh nghiệp, đối tác và tham mưu UBND tỉnh thực hiện các bước theo quy định hiện hành của pháp luật.

Minh Huyền

[Trở về]
Thông tin nổi bật

Tra cứu mã số thuế, 678.vn, sntv.vn, hocde.vn, Projectrunway.com.vn, Nox, Amelinda Hieu, nhipdapnhadat.com.vn, App hocde.vn