Bản in     Gởi bài viết  
Triển lãm ảnh ''Điện Biên Phủ - Thiên sử vàng chói lọi''

(Website Quảng Bình) - Nhân kỷ niệm 60 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2014), sáng ngày 04/5/2014, tại Vũng Chùa, xã Quảng Đông (Quảng Trạch), Tạp chí Nhiếp ảnh, Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Trung tâm Ảnh Thông tấn xã Việt Nam và Hội Cựu chiến binh Thông tấn xã Việt Nam tổ chức triển lãm ảnh "Điện Biên Phủ - Thiên sử vàng chói lọi". Tham dự triển lãm có đại diện lãnh đạo Thông tấn xã Việt Nam, Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam và đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan.


Các đại biểu xem triển lãm "Điện Biên Phủ - Thiên sử vàng chói lọi"

Triển lãm gồm có 60 bức ảnh chọn lọc về diễn biến của chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp do các phóng viên Thông tấn xã Việt Nam cùng các nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam thực hiện. Qua đó, nhằm tôn vinh chiến công lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu của dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng, Bác Hồ, tài thao lược của Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng với sự chiến đấu hy sinh anh dũng vô song của bộ đội và nhân dân trong chiến dịch Điện Biên Phủ, kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.


Triển lãm thu hút đông đảo du khách tham quan

Kết cấu của triển lãm gồm 02 phần, được đặt dọc theo tuyến đường lên viếng mộ Đại tướng, kéo dài khoảng 50m giúp người xem có thể hình dung một cách chân thực nhất về diễn biến của chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ và những hình ảnh ấm áp tình người trong những lần Đại tướng Võ Nguyên Giáp về thăm lại Điện Biên Phủ. Mỗi bức ảnh trong triển lãm đều là một câu chuyện xuyên suốt thiên sử vàng chói lọi của cả dân tộc. Đây như một sự tri ân sâu sắc nhất đối với người anh hùng dân tộc - vị Đại tướng huyền thoại của nhân dân Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Quảng Bình.


…Và thu hút mọi lứa tuổi quan tâm, tìm hiểu

Triển lãm sẽ kéo dài 10 ngày từ 04/5 - 14/5 tại Vũng Chùa - nơi yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Được biết, sau triển lãm, 60 bức ảnh sẽ được Ban tổ chức tặng lại cho tỉnh Quảng Bình.

Minh Huyền

[Trở về]