VĂN BẢN MỚI

Thông tin tra cứu
    Bản in     Gởi bài viết  
Trường Đại học Quảng Bình khai giảng năm học mới

(Website Quảng Bình) - Sáng ngày 15/10/2008, Trường Đại học Quảng Bình đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2008-2009.
Đến dự có đồng chí Phan Lâm Phương, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Công Thuật, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, cơ quan, ban ngành trong tỉnh cùng cán bộ, giáo viên và hơn 800 sinh viên đại diện cho 10.000 sinh viên Trường Đại học Quảng Bình.

Tiết mục văn nghệ của Trường chào mừng khai giảng năm học mới 

Trường Đại học Quảng Bình được thành lập theo Quyết định số 237/QĐ-TTg ngày 24/10/2006 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Bình được thành lập trước đó từ năm 1959. Trải qua gần nữa thế kỷ xây dựng, trưởng thành và phát triển, Trường Đại học Quảng Bình đã không ngừng cố gắng vươn lên, chú trọng xây dựng đội ngũ nhà giáo có phẩm chất, có năng lực chuyên môn cao; cử nhiều giảng viên gửi đi đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ trong và ngoài nước nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục trong giai đoạn mới. Hiện nay, Trường đã liên kết với 29 trường đại học nước ngoài; đã gửi 127 sinh viên đi học tại 9 trường Đại học Thái Lan, cử hơn 200 cán bộ đi học tập và nghiên cứu tại các trường đại học trên thế giới.

Về công tác tuyển sinh: Năm nay, Trường mở thêm 28 ngành đào tạo mới, nâng tổng số các ngành Trường Đại học Quảng Bình được đào tạo lên 71 ngành, gồm 11 ngành đại học, 48 ngành cao đẳng và 12 ngành trung cấp. Năm 2007, có sinh viên 24 tỉnh, thành trong cả nước về học tập tại trường và năm 2008 đã tăng lên 45 tỉnh, thành. Cơ sở vật chất của Trường khang trang, sạch sẽ, đáp ứng cho nhu cầu học tập và nghiên cứu khoa học. Hiện nay, Trường có một cơ sở đào tạo liên kết đặt tại Điện Biên và đang hình thành thêm một cơ sở đặt tại Đồng Nai. Ngoài đào tạo con em ở trên cả nước, Trường còn giúp đào tạo thêm sinh viên Lào và hiện có 34 sinh viên Lào đang học tại Đại học Quảng Bình.

Năm học 2008-2009, Trường tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động "Nói không với đào tạo không đạt chuẩn, không đáp ứng nhu cầu xã hội", "Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo" và thực hiện hiệu quả chủ đề năm học mới năm nay của bậc Đại học là "Đẩy mạnh ứng dụng CNTT, đổi mới cơ chế tài chính". Thực hiện nghiêm túc, chất lượng công tác đào tạo, không ngừng đổi mới, nâng cao trình độ giảng viên; xây dựng cơ sở hạ tầng của Trường để phục vụ cho công tác giảng dạy ngày càng tốt hơn.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Lâm Phương đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 giáo viên của Trường vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác; Bằng khen của UBND tỉnh cho 3 tập thể lao động xuất sắc và 7 cá nhân có thành tích trong công tác; 4 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng cho Công đoàn Trường Đại học Quảng Bình. Ngoài ra, Trường Đại học Quảng Bình còn tặng Giấy khen cho 6 sinh viên đạt thủ khoa trong kỳ thi đại học vừa qua.

Đồng chí Phan Lâm Phương, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác

Thu Hiền

[Trở về]