VĂN BẢN MỚI

    Bản in     Gởi bài viết  
Trường THCS Đồng Phú: Kỷ niệm 20 Năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba 
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua Khen thưởng tỉnh trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Trường THCS Đồng Phú
(Quang Binh Portal) - Sáng ngày 14/11/2020, Trường THCS Đồng Phú long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 Năm thành lập trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Đến dự lễ có đồng chí Trần Đình Dinh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua Khen thưởng tỉnh - Giám đốc Sở Nội vụ, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo HĐND, UBND thành phố Đồng Hới và các phòng, ban liên quan của thành phố Đồng Hới, cùng các thế hệ giáo viên, học sinh Trường THCS Đồng Phú. 
Đứng chân trên địa bàn phường trung tâm của thành phố Đồng Hới, trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường luôn đoàn kết, nỗ lực thi đua năng động, sáng tạo, vượt khó nên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đến nay, 100% giáo viên đạt chuẩn (trên chuẩn là 96,4%). Chất lượng dạy và học ngày càng được nâng lên, từ năm học 2000 - 2001 đến nay, trường luôn duy trì vững chắc thành quả đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS. Tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt từ 89% - 91%, thuộc tốp đầu của bậc giáo dục THCS. Qua các kỳ thi học sinh giỏi, học sinh năng khiếu các cấp, Trường THCS Đồng Phú luôn đứng trong tốp đầu có nhiều học sinh đạt giải cao. Cụ thể, học sinh của trường đã đạt 23 giải cấp Quốc gia, 276 giải cấp tỉnh, 1.134 giải cấp thành phố. Nhiều học sinh trưởng thành từ trường đã đạt giải Quốc gia cấp THPT được tuyển thẳng vào các trường đại học danh tiếng. Trường THCS Đồng Phú luôn xứng đáng với niềm tin, kỳ vọng của lãnh đạo phường và thành phố, cũng như là địa chỉ tin cậy, lòng tin yêu của Nhân dân, các bậc phụ huynh và học sinh.

Với những thành tích xuất sắc đã đạt được, Trường THCS Đồng Phú đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen (năm 2010), được Bộ Giáo dục - Đào tạo và UBND tỉnh tặng Cờ thi đua (năm 2015 và năm 2019), năm 2019 được công nhận là trường học sinh thái ASEAN. Đặc biệt, tại Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày Thành lập trường và 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11, Trường THCS Đồng Phú vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước tặng thưởng, do đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2014 - 2015 đến năm học 2018 - 2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Quyết Xuân (Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh)

[Trở về]