VĂN BẢN MỚI

Thông tin tra cứu
    Bản in     Gởi bài viết  
Từ ngày 01/12/2019: Tăng mức cho vay với học sinh, sinh viên lên 2,5 triệu đồng/tháng 
(Quang Binh Portal) - Tin vui cho nhiều học sinh, sinh viên nghèo đó là kể từ ngày 01/12/2019, Chính phủ quyết định điều chỉnh tăng mức cho vay đối với học sinh, sinh viên lên 2,5 triệu đồng/tháng tại Quyết định số 1656/QĐ-TTg ban hành ngày 19/11/2019.
Theo đó, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các cơ sở đào tạo nghề được vay tối đa 2,5 triệu đồng/tháng.

Để được vay vốn, học sinh, sinh viên phải đảm bảo các điều kiện cụ thể: Đang sinh sống trong hộ gia đình cư trú hợp pháp tại địa phương nơi cho vay mà mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại không có khả năng lao động; gia đình gặp khó khăn về tài chính do tai nạn, bệnh tật, thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh trong thời gian theo học có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn nơi cư trú; học sinh, sinh viên năm nhất phải có Giấy báo trúng tuyển hoặc Giấy xác nhận được vào học của nhà trường; học sinh, sinh viên từ năm hai trở đi phải có xác nhận của nhà trường về việc đang theo học và không bị xử phạt hành chính trở lên về các hành vi cờ bạc, nghiện hút, trộm cắp, buôn lậu.

Về lãi suất vay là 0,5%/tháng. Lãi suất nợ quá hạn bằng 130% lãi suất khi cho vay. So với năm 2018, mức vay này đã tăng thêm 01 triệu đồng/tháng (trước đây, mức cho vay tối đa là 1,5 triệu đồng/tháng).

Hồng Lựu

[Trở về]
Bạn đọc quan tâm

bandodoanhnghiep.com, 678.vn, Projectrunway.com.vn, Amelinda Hieu, nhipdapnhadat.com.vn, kitudacbiet.co, yaytext.net, Du thuyền hạ long, Halong travel, Du lịch sapa, Du lịch hạ long, Tàu Hạ Long


Chứng nhận ISO 9001, Chứng nhận ISO 22000, Chứng nhận ISO 14001, Chứng nhận CE Marking, Chứng nhận hợp quy, Chứng nhận ISO, Chứng nhận ISO 27001, Chứng chỉ an toàn, Chứng chỉ năng lực xây dựng, Làm lý lịch tư pháp