Bản in     Gởi bài viết  
UBND tỉnh tiếp xã giao đoàn công tác Đại sứ quán Bỉ và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc tại Việt Nam 
(Quang Binh Portal) - Chiều ngày 29/12/2020, nhân dịp đoàn công tác Đại sứ quán Bỉ và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc tại Việt Nam (FAO) đến thăm, làm việc tại Quảng Bình, UBND tỉnh đã tổ chức tiếp xã giao do đồng chí Phan Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.

Tại buổi tiếp, ông Ivo Hooghe, Đại biện Lâm thời Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tại Việt Nam và bà Rana Flowers, Đại diện Lâm thời Tổ chức FAO tại Việt Nam đã gửi lời chúc mừng đồng chí Phan Mạnh Hùng trên cương vị mới và tin tưởng đồng chí sẽ phát huy hết khả năng, trách nhiệm để cùng với lãnh đạo tỉnh đưa Quảng Bình ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, Đại biện Lâm thời Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tại Việt Nam và Đại diện Lâm thời Tổ chức FAO tại Việt Nam cũng chia sẻ với những khó khăn mà tỉnh Quảng Bình đang phải trải qua trước những ảnh hưởng của thiên tai, đặc biệt là sau chuyến đi thực tế tại xã Tân Ninh (huyện Quảng Ninh) vào sáng nay khi chứng kiến vết tích để lại của trận lũ vừa qua.

Đoàn công tác cho biết thêm, ngay từ những ngày đầu sau các trận lũ lịch sử tại miền Trung, thông qua Quỹ Đặc biệt của Tổ chức FAO dành cho các hoạt động hỗ trợ khẩn cấp và khôi phục sản xuất, Bỉ đã đóng góp 300.000 USD để FAO có thể hỗ trợ cho 1.273 hộ gia đình chịu ảnh hưởng bão lụt tại các tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị nhằm giúp các hộ khôi phục hoạt động chăn nuôi, các hộ được cấp tiền mặt để mua con giống, thức ăn và các trang bị đầu vào cần thiết khác.

Cũng tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Mạnh Hùng đã bày tỏ sự vui mừng được đón đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Quảng Bình. Thay mặt lãnh đạo tỉnh và Nhân dân Quảng Bình, đồng chí gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Vương quốc Bỉ cũng như Tổ chức FAO đã quan tâm, kịp thời hỗ trợ hiệu quả sinh kế cho người dân bị ảnh hưởng do thiên tai, sớm khôi phục sản xuất, nhờ đó đến nay, đời sống của bà con đã cơ bản ổn định và vực dậy sau lũ. Phó Chủ tịch UBND tỉnh hứa sẽ chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, địa phương cơ sở tạo điều kiện cho Tổ chức FAO và chính quyền Bỉ triển khai các dự án hỗ trợ cho bà con. Đồng chí cũng chia sẻ thêm, Quảng Bình đang nỗ lực hết mình để phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo cho người dân có được cuộc sống tốt nhất, tuy nhiên tỉnh còn gặp rất nhiều khó khăn, nhất là về hạ tầng, y tế, nước sạch, vì vậy mong muốn thời gian tới, thông qua Đại sứ quán Vương quốc Bỉ, Vương quốc Bỉ sẽ tiếp tục vận động, hỗ trợ Quảng Bình vượt qua khó khăn. Phó Chủ tịch UBND tỉnh tin rằng trên cơ sở là những đối tác lâu dài trong hợp tác phát triển, Vương quốc Bỉ và Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh quan hệ song phương trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn...

Hồng Mến

[Trở về]
Thông tin nổi bật

CON SỐ - SỰ KIỆN

Tra cứu mã số thuế, 678.vn, sntv.vn, hocde.vn, Projectrunway.com.vn, Nox, Amelinda Hieu, nhipdapnhadat.com.vn, Bilutv, kitudacbiet