Bản in     Gởi bài viết  
UBND tỉnh tiếp xã giao Tổng Lãnh sự Cộng hòa Cuba tại Thành phố Hồ Chí Minh 
(Quang Binh Portal) - Sáng ngày 11/12/2020, tại trụ sở UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp xã giao bà Indira Lopez ArgueLLes, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Cuba tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị liên quan. 

Tại buổi tiếp xã giao, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Cuba tại Thành phố Hồ Chí Minh đã thông báo về sự thay đổi Hiến pháp của Cuba trong phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có một số vận dụng từ kinh nghiệm của Việt Nam. Việc thay đổi Hiến pháp của Cuba thuận lợi cho sự đầu tư của nước ngoài vào Cuba. Chính phủ Cuba đã có sự trao đổi với Chính phủ Việt Nam về phát triển thương mại, kinh tế. Tổng Lãnh sự Cộng hòa Cuba cũng giới thiệu một số công ty của Cuba có đủ năng lực về phát triển công nghệ, xây dựng cầu đường, xử lý nước thải, sản xuất thuốc chữa bệnh và thực phẩm chức năng. Cuba còn có dịch vụ cung cấp bác sĩ cho các nước có nhu cầu và mong cùng với Việt Nam, trong đó có tỉnh Quảng Bình cùng hợp tác phát triển trên lĩnh vực y tế.

Tổng Lãnh sự Cộng hòa Cuba đã bày tỏ sự biết ơn của đất nước Cuba đối với đất nước Việt Nam, trong đó có tỉnh Quảng Bình đã dành nhiều tình cảm cho Nhân dân Cuba trong thời gian qua. Tất cả tình cảm của Việt Nam - Cuba sẽ được tiếp tục vun đắp trong thời gian tới thông qua các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Cuba và Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng trước những thành tựu đạt được của Cuba, nhất là lĩnh vực y tế và xây dựng. Đồng chí cũng giới thiệu khái quát về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Quảng Bình, trong đó nhấn mạnh các thuận lợi về phát triển du lịch, như: Hệ thống giao thông đường không, đường thủy, đường bộ, đường sắt; hệ thống hang động lớn nhất thế giới; bờ biển dài hơn 116km rất thuận lợi cho phát triển kinh tế, du lịch hang động, du lịch sinh thái... Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Tổng Lãnh sự Cộng hòa Cuba tiếp tục cử các chuyên gia y tế Cuba đến làm việc tại Quảng Bình và gia hạn thời gian làm việc của các chuyên gia lên 03 hoặc 04 năm; tạo điều kiện cho một số bác sỹ trẻ của Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới sang tham gia chương trình đào tạo sau đại học tại Cuba cũng như tăng cường các hoạt động giao lưu, hợp tác trao đổi chuyên môn, học tập và chuyển giao kỹ thuật trong lĩnh vực y tế; đồng thời quan tâm, giới thiệu các đối tác tiềm năng cho tỉnh để hợp tác đầu tư trong thời gian tới. 

N.Q

[Trở về]
Thông tin nổi bật

CON SỐ - SỰ KIỆN

Tra cứu mã số thuế, 678.vn, sntv.vn, hocde.vn, Projectrunway.com.vn, Nox, Amelinda Hieu, nhipdapnhadat.com.vn, Bilutv, kitudacbiet