VĂN BẢN MỚI

Thông tin tra cứu
    Bản in     Gởi bài viết  
Ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực trồng trọt 
(Quang Binh Portal) - Năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, đó là tinh thần ý chí của nhiều đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Quảng Trạch trong quá trình lập thân, lập nghiệp, thi đua phát triển kinh tế. Mô hình trồng các loại dưa theo hướng công nghệ cao của đoàn viên Trương Quốc Khánh, ở thôn Phú Lộc 3, xã Quảng Phú là một điển hình.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Nông Lâm, anh Khánh đã mạnh dạn vay vốn để thực hiện ý tưởng trồng dưa lưới. Được sự tư vấn của Phòng Nông nghiệp huyện, đầu năm 2019, anh đã liên kết với Công ty Sata ở Đồng Hới để mua các nguyên vật liệu phục vụ cho việc sản xuất. Với số vốn 300 triệu đồng, anh đã xây dựng nhà màng, lắp đặt hệ thống tưới tự động. Trên diện tích 350 m2, anh trồng 500 gốc dưa lưới xanh Taky Nhật Bản, 300 gốc dưa chuột và 200 gốc mướp đắng. Các loại cây được trồng theo phương pháp luân canh gối vụ để tạo thuận lợi cho đầu ra của sản phẩm. Trong quá trình chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, đều dùng các chế phẩm sinh học theo tiêu chuẩn VietGap, đảm bảo sản phẩm sạch cho người tiêu dùng. Nhờ có kiến thức về ngành nông lâm, cùng sự chịu khó, kiên trì, học hỏi, nên hiện tại các loại cây trồng của anh Khánh đều sinh trưởng, phát triển tốt, hứa hẹn cho nguồn thu nhập ổn định trong thời gian tới.

Hoài Thi (Đài TT-TH Quảng Trạch)

[Trở về]
Thông tin nổi bật

Tra cứu mã số thuế, 678.vn, sntv.vn, hocde.vn, Projectrunway.com.vn, Nox, Amelinda Hieu, nhipdapnhadat.com.vn, App hocde.vn