VĂN BẢN MỚI

    Bản in     Gởi bài viết  
Ủy ban MTTQVN tỉnh: Tích cực tham gia thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh 
(Quang Binh Portal) - Thời gian qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh đã tích cực tham gia thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19, hưởng ứng lời kêu gọi cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh đã chủ động báo cáo xin chủ trương của Thường trực Tỉnh ủy về việc phát động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Ngày 06/02/2021, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQVN tỉnh đã ban hành Thư kêu gọi toàn dân đoàn kết, ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh cũng đã đề xuất Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh trích kinh phí từ ngân sách 800 triệu đồng để hỗ trợ 02 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh phòng, chống dịch Covid-19. Hưởng ứng Thư kêu gọi, toàn tỉnh đã có hơn 350 tập thể, cá nhân hỗ trợ hơn 40 tỷ đồng phòng, chống dịch Covid-19 thông qua Ủy ban MTTQVN tỉnh. Từ nguồn ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh đã kịp thời phân bổ 100 triệu đồng cho 02 Chốt kiểm soát phòng, chống Covid-19 trên Quốc lộ 1 tại xã Sen Thủy (huyện Lệ Thủy) và xã Quảng Đông (huyện Quảng Trạch); 200 triệu đồng của Công ty Chua Me Đất ủng hộ cho các huyện Bố Trạch, Minh Hóa, Tuyên Hóa và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh để hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19; hơn 2,8 tỷ đồng hỗ trợ triển khai hoạt động sẵn sàng kích hoạt Bệnh viện Dã chiến thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19; 500 triệu của Tập đoàn Trường Thịnh hỗ trợ các gia đình, người lao động Quảng Bình tại Thành phố Hồ Chí Minh… Tổng số tiền đã phân bổ đến nay trên 05 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, công tác chăm lo người nghèo, an sinh xã hội được Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN các cấp trong tỉnh chú trọng thực hiện. Trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Mặt trận cùng tổ chức thành viên các cấp, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã trao 72.150 suất quà cho các hộ nghèo, đối tượng xã hội có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 6 tháng đầu năm 2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh cũng đã trích Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Cứu trợ tỉnh với tổng số tiền trên 20 tỷ đồng để triển khai thực hiện các hoạt động hỗ trợ người nghèo, công tác cứu trợ và an sinh xã hội.

Cùng với đó, Phong trào thi đua "Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế" đã được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các tầng lớp Nhân dân hưởng ứng và đạt được những kết quả đáng phấn khởi. Ủy ban MTTQVN các cấp trong tỉnh, các tổ chức thành viên đã tích cực hướng dẫn, tuyên truyền và động viên các tầng lớp Nhân dân hưởng ứng Phong trào với nhiều hoạt động nghiên cứu, sáng tạo, sáng kiến.

Ngoài ra, các cấp Mặt trận còn tích cực thực hiện Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân lựa chọn, sử dụng hàng Việt có chất lượng cũng như tăng cường giám sát hoạt động quản lý Nhà nước, quản lý thị trường, hành vi vi phạm trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; đồng thời tăng cường hoạt động phối hợp với chính quyền, sở, ban, ngành liên quan theo Quy chế, Chương trình phối hợp đã ký kết trên nhiều lĩnh vực.

Thông qua các hoạt động, Ủy ban MTTQVN tỉnh đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tham gia thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh của tỉnh.

PV Minh Huyền

[Trở về]