VĂN BẢN MỚI

Thông tin tra cứu
    Bản in     Gởi bài viết  
Việt Nam khống chế kịp thời tình hình dịch bệnh Corona 
(Quang Binh Portal) - Ngày 14/02/2020, đồng chí Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc bàn biện pháp đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tại điểm cầu Quảng Bình, đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, bộ, ngành, các địa phương đã báo cáo công tác phòng, chống dịch thời gian qua, đồng thời đưa ra những khó khăn, vướng mắc để bàn biện pháp khắc phục trong thời gian tới.

Với sự vào cuộc của các bộ, ngành Trung ương, địa phương, đến nay, cả nước có 03 địa phương có người mắc Covid-19 (16 người), chủ yếu là ở tỉnh Vĩnh Phúc. Ngoài 02 trường hợp mắc là người Trung Quốc, các trường hợp dương tính với Covid-19 còn lại đều liên quan đến tiếp xúc với người đi từ vùng dịch Vũ Hán về nước. Để phòng, chống dịch hiệu quả, bộ, ngành, các địa phương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch; đồng thời thực hiện tốt việc giám sát tại các Cửa khẩu, sân bay, khu vực biên giới, đường tránh lối nhỏ nhằm chủ động phát hiện sớm các trường hợp nghi mắc để cách ly, điều trị. Bên cạnh đó, Ngành Giáo dục - Đào tạo đã thực hiện tốt các hoạt động tiêu độc, khử trùng, vệ sinh môi trường, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường nếu tình hình dịch ổn định.

Cũng tại hội nghị, Bộ Y tế đã hướng dẫn cụ thể trong việc cách ly tại bệnh viện đối với những trường hợp nghi mắc do có tiếp xúc với người mắc Covid-19 hoặc đi từ vùng dịch về và cách ly tại nhà đối với người đi từ các vùng khác của Trung Quốc đến Việt Nam; đồng thời, Bộ Y tế quyết định mở rộng thêm diện giám sát chuyên môn, trả lời câu hỏi liên quan đến thắc mắc của người dân về thời gian ủ bệnh của Covid-19 là 14 hay 24 ngày.

Theo Bộ Y tế, 14 ngày là mốc thời gian đã được các chuyên gia y tế toàn cầu nghiên cứu, xác định nên sau quãng thời gian cách ly trên nếu người có tiếp xúc với người mắc bệnh, người đi từ vùng dịch không có các biểu hiện ho, sốt và các biểu hiện bất thường về sức khỏe thì có thể quay trở lại làm việc, sinh hoạt bình thường.

biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã ghi nhận sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời cũng nhấn mạnh Việt Nam đã, đang làm tốt công tác quản lý, phát hiện sớm những đối tượng có nguy cơ lây nhiễm để cách ly, theo dõi sức khỏe, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh và yêu cầu các địa phương, bộ, ngành tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, các khuyến cáo của Bộ Y tế để sớm khống chế được tình hình dịch bệnh trong thời gian tới.

Đặng Hà

[Trở về]
Bạn đọc quan tâm

Tra cứu mã số thuế, 678.vn, sntv.vn, hocde.vn, Projectrunway.com.vn, Nox, Amelinda Hieu, nhipdapnhadat.com.vn, App hocde.vn