VĂN BẢN MỚI

    Bản in     Gởi bài viết  
Xây dựng 3.800 ha cánh đồng mẫu lớn 
(Quang Binh Portal) - Sản xuất theo mô hình cánh đồng lớn đang được các địa phương và nông dân trong tỉnh tích cực thực hiện với những ưu thế như thuận lợi ứng dụng đồng bộ các tiến bộ kỹ thuật, nâng cao hiệu quả sản xuất và liên kết với doanh nghiệp, hợp tác xã trong sản xuất bảo đảm ổn định đầu ra cho nông sản.

Huyện Bố Trạch là một trong các huyện trong tỉnh đã xây dựng hơn 3.800 ha cánh đồng mẫu lớn với các loại cây trồng như lúa, sắn và lạc.

Để đạt được kết quả trên, thời gian qua, huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân dồn điền, đổi thửa, tích tụ ruộng đất tạo ra vùng sản xuất quy mô lớn; đồng thời, tích cực chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật, áp dụng cơ giới hóa vào sản xuất.

Ngoài ra, huyện cũng thực hiện lồng ghép, huy động các nguồn vốn để đầu tư nâng cấp, sửa chữa và kiên cố hóa hệ thống kênh mương nội đồng, đường giao thông nông thôn phục vụ cho việc vận chuyển, tiêu thụ nông sản; tạo điều kiện thuận lợi thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, tạo ra chuỗi liên kết sản xuất, bao tiêu sản phẩm.

Được biết, trong quá trình triển khai sản xuất cánh đồng mẫu lớn đã khẳng định những ưu thế vượt trội so với phương thức canh tác truyền thống, hiệu quả kinh tế mang lại cao hơn 20% so với những diện tích sản xuất nhỏ, lẻ.

Đặng Hà

[Trở về]
Bạn đọc quan tâm

Tra cứu mã số thuế, 678.vn, sntv.vn, hocde.vn, Projectrunway.com.vn, Nox, Amelinda Hieu, nhipdapnhadat.com.vn, Bilutv, kitudacbiet