VĂN BẢN MỚI

    Bản in     Gởi bài viết  
Xây dựng điểm giới thiệu và bán sản phẩm Ocop tại An Nông Farm 
 (Quang Binh Portal) - Việc xây dựng điểm giới thiệu và bán sản phẩm Ocop tại An Nông Farm (thành phố Đồng Hới) được Sở Công Thương thực hiện nhằm mục tiêu đưa Ocop trở thành chương trình phát triển kinh tế quan trọng, góp phần phát triển sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ có lợi thế ở các địa phương theo chuỗi giá trị.
Sau khi đi vào hoạt động, điểm bán hàng Ocop tại An Nông Farm là điểm đầu tiên trên địa bàn tỉnh. Hiện, An Nông Farm có hơn 40 mặt hàng là các sản phẩm đặc trưng, có lợi thế của Quảng Bình. Một số sản phẩm được công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn và sản phẩm nông sản sạch (nông sản hữu cơ) tiêu biểu của tỉnh như: Rau sạch An Nông, sâm Bố Chính, cao cà gai leo, mật ong, miến dong, tinh bột nghệ, tinh dầu tràm, nấm các loại...

Được biết, điểm bán hàng Ocop đi vào hoạt động sẽ giúp người dân có cơ hội tìm hiểu và sử dụng các sản phẩm nông sản có chất lượng cao, giá thành hợp lý, làm phong phú thêm các sản phẩm nông sản và bình ổn thị trường. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi giới thiệu, giúp người nông dân, các nhà sản xuất, phân phối các sản phẩm nông sản của địa phương trong chương trình Ocop, thúc đẩy sản xuất phát triển và nâng cao thu nhập cho nhân dân, góp phần thực hiện hiệu quả nhóm tiêu chí “Kinh tế và tổ chức sản xuất” trong bộ tiêu chí Quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020.

Đặng Hà

[Trở về]