Bản in     Gởi bài viết  
Xây dựng Kế hoạch hoạt động đối ngoại năm 2021 Tin có hình
(Quang Binh Portal) - Từ đầu năm đến nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nhiều hoạt động đối ngoại của tỉnh đã phải tạm hoãn hoặc hủy bỏ; dự báo tình hình dịch Covid-19 trên thế giới cũng như ở Việt Nam vẫn đang còn diễn biến phức tạp nên Kế hoạch hoạt động đối ngoại năm 2020 của tỉnh khó thực hiện được, nhất là tổ chức các đoàn ra, đoàn vào.
Để có cơ sở xây dựng báo cáo kết quả hoạt động đối ngoại năm 2020 và Kế hoạch hoạt động đối ngoại năm 2021 của tỉnh trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ngày 21/9/2020, UBND tỉnh đã có Công văn số 1697/UBND-NC về việc báo cáo kết quả hoạt động đối ngoại năm 2020 và xây dựng Kế hoạch hoạt động đối ngoại năm 2021.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố đánh giá kết quả hoạt động đối ngoại năm 2020 và xây dựng kế hoạch hoạt động đối ngoại năm 2021 của đơn vị cụ thể, sát thực tế, phù hợp tình hình hiện tại, trong đó kế hoạch đoàn ra, đoàn vào năm 2021 cần phải đảm bảo những yêu cầu, cụ thể: Đối với các đoàn hợp tác với Lào, ngoài các đoàn công tác biên giới, quân sự, công an luân phiên định kỳ hàng năm, các đơn vị tuân thủ quy định luân phiên định kỳ 02 năm/lần trao đổi đoàn theo Biên bản hợp tác giữa lãnh đạo tỉnh Quảng Bình với các tỉnh của nước bạn Lào.

Đối với các đoàn ra, phải nêu rõ mục đích, nội dung và đối tác làm việc; nội dung làm việc tập trung vào các hoạt động thực sự cần thiết và ưu tiên phục vụ cho nhiệm vụ trọng tâm của cơ quan, đơn vị, địa phương; không đề xuất đoàn đi giao lưu, khảo sát, học tập kinh nghiệm không thiết thực bằng ngân sách Nhà nước, đoàn do doanh nghiệp tổ chức, đài thọ; không sử dụng kinh phí từ các nguồn vốn vay nước ngoài và nguồn tài trợ khác không đúng mục đích; lãnh đạo chủ chốt không đi công tác nước ngoài quá 02 lần trong một năm; không cử 02 lãnh đạo cùng cơ quan, đơn vị, địa phương tham gia một đoàn công tác. Thành phần gọn nhẹ, gắn với nhiệm vụ cụ thể của từng thành viên, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm kinh phí; không quá 10 người/đoàn đối với đoàn do Bí thư Tỉnh ủy/Chủ tịch HĐND tỉnh/Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn và không quá 07 người/đoàn đối với các đoàn còn lại. Mỗi chuyến công tác không đi quá 03 nước và cần tính toán hợp lý, bố trí các nước đi làm việc, đi thăm gần nhau, thuận tiện, trong cùng khu vực để đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm. Có nước/địa điểm đến ghi cụ thể (không ghi chung chung: ASEAN, châu Á, châu Âu…), mỗi nước thăm, làm việc không quá 03 ngày (không tính thời gian quá cảnh và đi, về), trừ trường hợp tham gia đoàn do Trung ương tổ chức, tham dự hoặc tổ chức sự kiện quy mô lớn tại các đối tác lớn, quan trọng nhưng không quá 05 ngày.

Đối với các đoàn vào, UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị và địa phương có mục đích, nội dung làm việc rõ ràng, thời gian hợp lý, bảo đảm đúng yêu cầu nhiệm vụ chính trị, đối ngoại.

Ngoài ra, Sở Ngoại vụ chủ trì tham mưu UBND tỉnh xây dựng Báo cáo kết quả hoạt động đối ngoại năm 2020 và Kế hoạch hoạt động đối ngoại năm 2021 của tỉnh trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua.

Minh Huyền

[Trở về]
Thông tin nổi bật

CON SỐ - SỰ KIỆN

Tra cứu mã số thuế, 678.vn, sntv.vn, hocde.vn, Projectrunway.com.vn, Nox, Amelinda Hieu, nhipdapnhadat.com.vn, Bilutv, kitudacbiet