VĂN BẢN MỚI

    Bản in     Gởi bài viết  
Xây dựng mô hình “Phường không tiếng pháo” 
(Quang Binh Portal) - Đó là nội dung tại hội nghị xây dựng mô hình “Phường không tiếng pháo” và phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” do Công an thành phố Đồng Hới phối hợp UBND phường Đồng Phú (thành phố Đồng Hới) tổ chức vào ngày 19/01/2021. 
Việc xây dựng mô hình “Phường không tiếng pháo” nhằm góp phần huy động được sự tham gia của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia vào công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về pháo nói riêng và phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” nói chung; nâng cao ý thức tự giác của Nhân dân trong chấp hành các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trên lĩnh vực an ninh trật tự, nhất là thực hiện nghiêm túc Nghị định số 137/2020/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 11/01/2021 về quản lý, sử dụng pháo.

Mô hình “Phường không tiếng pháo” gồm các tiêu chí như: Không để xảy ra các vụ, việc liên quan đến sản xuất, tàng trữ, mua bán, vận chuyển và đốt pháo trái phép trên địa bàn; không có công dân trên địa bàn vi phạm các quy định của pháp luật liên quan đến sản xuất, tàng trữ, mua bán, vận chuyển, đốt pháo trái phép, phấn đấu 100% người dân trong thôn không đốt pháo trong mọi thời điểm; phấn đấu hàng năm có trên 80% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, khu dân cư, phường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự” theo Thông tư số 23/2012/TT-BCA của Bộ Công an.

Tại hội nghị, đại diện Công an thành phố Đồng Hới đã hướng dẫn một số nội dung về cách phân biệt và tác hại pháo nổ, pháo hoa; tình trạng buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, đốt pháo trên địa bàn; hành vi bị cấm liên quan đến pháo; kịp thời phát hiện, tố giác, đấu tranh bắt giữ, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến pháo... nhằm nâng cao ý thức cho người dân về việc phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật về pháo.

N.Q

[Trở về]
Bạn đọc quan tâm

Tra cứu mã số thuế, 678.vn, sntv.vn, hocde.vn, Projectrunway.com.vn, Nox, Amelinda Hieu, nhipdapnhadat.com.vn, Bilutv, kitudacbiet